huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nhà hảo tâm

Ngân hàng Nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên giúp đỡ làm nhà ở cho hộ nghèo

10-25-2014

Lập thành tích chào mừng kỹ niệm 68 năm ngày quốc khánh 2/9, từ nguồn “Quỹ tình nghĩa”, Ngân hàng Nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên đã tặng 30 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Dụ, 60 tuổi, thôn 7 xã Cẩm Lộc để giúp làm nhà tình nghĩa.

 Bà Nguyễn Thị Dụ hiện đang sống đơn thân, bản thân tàn tật nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Trước đây phải sống trong căn nhà xuống cấp, tuy nhiên vì hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện để sữa sang. Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, từ nguồn “Quỹ tình nghĩa” của cơ quan, Ngân hàng Nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên đã hỗ trợ bà 30 triệu đồng để làm nhà. Đây là số tiền được trích từ sự đóng góp ngày lương của cán bộ cơ quan ngân hàng. Ngôi nhà cấp 4, có 2 gian với tổng diện tích là hơn 30 m2. Được khởi công từ đầu tháng 6 và đến nay đã đưa vào sử dụng. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp của cán bộ CNVC ngân hàng để giúp đỡ những gia đình khó khăn về nhà ở, giúp họ ổn định vươn lên xây dựng cuộc sống.

    Được biết cũng từ nguồn “Quỹ tình nghĩa”, ngân hàng Nông nghiệp huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng 2 nhà cho các đối tượng khó khăn ở các xã Cẩm Thạch và Cẩm Nam với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Tặng 6 con bò để giúp các hộ gia đình khác phát triển kinh tế, với tổng số tiền là 90 triệu đồng.

 

                                                                                             Tin, ảnh: Đình Tuấn