huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Thị trấn Cẩm Xuyên: Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập QĐND Việt Nam

12-20-2014

Tại Thị trấn Cẩm Xuyên, nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực  kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân đã được tổ chức.

 

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQ Thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi gặp mặt 172 cán bộ cấp tá, cấp úy qua các thời kỳ hiện nay sinh sống trên địa bàn. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của huyện, Thị trấn Cẩm Xuyên là đơn vị có đông đảo CCB nói chung, lực lượng cán bộ quân đội cấp úy, cấp tá nghỉ hưu sinh sống. Những năm qua, lực lượng CCB nói chung, cán bộ cấp ủy, cấp tá đã nghỉ hưu trên địa bàn đã tiên phong gương mẩu trong mọi phong trào xây dựng đô thị văn minh, giàu mạnh, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị trấn Cẩm Xuyên đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các CCB nói chung, cá bộ quân đội cấp tá, cấp úy nói riêng đã có những cống hiến to lớn trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.


Diễn đàn " truyền thống bộ đội - vai trò của tuổi trẻ"

Cũng nhân dịp này, Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức diễn đàn sinh hoạt “Truyền thống bộ đội cụ Hồ vai trò của tuổi trẻ ”, nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quôc Mỹ. Tại diễn đàn “truyền thống bộ đội cụ Hồ vai trò của tuổi trẻ” các đại biểu và các em học sinh đã được xem đoạn phim tư liệu tái hiện lại không khí hào hùng trong chiến đấu chống kẻ thù của quân và dân Việt Nam qua một số trận đánh lớn. Và được nghe lãnh đạo Trung đoàn 841 nói chuyện truyền thống về quá trình xây dựng và phát triển của quân đội nhân dân Việt Nam, phân tích bài học kinh nghiệm trong chiến thắng kẻ thù bảo vệ đất nước.

Tại diễn đàn này, Đoàn thanh niên Thị Trấn Cẩm Xuyên  trao 6 suất quà, cho con em  các gia đình chính sách, gia đình có công, con bộ đội đang công tác ngoài đảo.

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, vào tối ngày 19 tháng 12, Thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ. Với các ca khúc ca ngợi truyền thống cách mạng, ca ngợi anh bộ đội cụ Hồ, sự đổi mới của quê hương đất nước. Chương trình đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tới xem.

Cũng tại buổi lễ, lThị trấn Cẩm Xuyên đã trao  tặng 21 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh và CCB, cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.