huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Trường tiểu học Cẩm Hòa tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Biển đảo tổ quốc em”.

12-19-2014

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng  70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. . Trường tiểu học Cẩm Hòa đã ttổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa " biển đảo tổ quốc em".

 


Chương trình nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước.

 

Tham gia chương trình gồm có 3 đội chơi đến từ trường tiểu học Cẩm  Hòa với tên gọi: đội Phú Quốc, đội Hoàng Sa  và đội Trường Sa. Các đội  trải qua 3 phần thi đó là: Phần thi chào hỏi, phần thi biển đảo truyền thống tổ quốc ta và phần thi biển đảo tổ quốc thân yêu. Trải qua 3 phần thi các em đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử, về biển đảo quê hương, thể hiện tình yêu thiêng liêng, tha thiết đối với tổ quốc, quê hương và biển đảo Việt Nam.

Sinh động nhất là phần thi biển đảo tổ quốc thân yêu các em đã thể hiện được các năng khiếu của mình khi sáng tác những bài thơ, vẻ những bức tranh thể hiện tình yêu, sự cảm nhận của lứa tuổi các em về biển đảo quê hương Việt Nam. Với sự hiểu biết về lịch sử của dân tộc, và những kỹ năng múa hát, trình diễn của mình các em của 3 đội chơi đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả và niềm tự hào về một thế hệ trẻ tươi sáng.

Chương trình hoạt động ngoài khóa này với mục đích giúp các em học sinh hiểu biết về lịch sử của tổ quốc, về biển đảo quê hương và những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, nhân dân, từ đó mỗi một học sinh hôm nay tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện, tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt.

Tin, ảnh: Hương Thanh – Phương Thảo