huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức giao lưu tọa đàm “Tuổi trẻ với truyền thống 70 năm QĐND Việt Nam”

12-17-2014

Tham dự buổi giao lưu tọa đàm có bác Đào Văn Tinh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, nữ anh hùng Quân đội nhân dân Việt Nam La Thị Tám, đồng chí Lê Đình Phi – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, BTV huyện đoàn Cẩm Xuyên,  đại diện Đoàn cơ sở Trung Đoàn 841, toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 200 em học sinh đã tham dự.

 

 

Tại diễn đàn, các bạn ĐVTN đã được ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta qua những thước phim lịch sử về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam; đặc biệt là được nghe những câu chuyện, những tâm sự, những kỷ niệm sâu sắc của một thời chiến đấu và chiến thắng kẻ thù, bảo vệ Tổ quốc của bác Đào Văn Tinh.

 

Chia sẽ tại diễn đàn, cô thanh niên xung phong, nữ anh hùng La Thị Tám không thể nào quên được những cô gái trẻ tiểu đội nữ A.6 của Ngã ba Đồng Lộc, có những người chưa đủ 18 tuổi của tiểu đội nữ thanh niên xung phong ra đi mãi mãi. Trong chiến tranh, trước bao trận bom tại khu vực Ngã ba Đồng Lộc, “có bao giờ các chị mềm yếu, mủi lòng trước cái chết đâu, vậy mà giờ, mỗi khi ai nhắc đến Tần, Cúc, Hường, Xanh, Nụ…” cô không bao giờ cầm lòng được, bởi những người chị, người em đó đã cùng đồng cam cộng khổ, sống cùng sống chết cùng chết với chị. Họ đã nằm lại nơi Ngã ba khói lửa ấy.

 

 

 

Thay mặt cho tuổi trẻ nhà trường đồng chí Trần Xuân Thắng – Phó Bí thư Đoàn trường nguyện “Dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn” viết tiếp truyền thống hào hùng, vẻ vang của của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Cũng dịp này, BTC đã trao tặng 09 suất quà cho cán bộ, giáo viên có chồng đang công tác trong lực lượng QĐND Việt Nam.

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho ĐVTN học sinh trường THPT Cẩm Bình kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Huyện đoàn Cẩm Xuyên