huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Khám chữa bệnh cho người nghèo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại xã Cẩm Hưng

12-09-2014

     Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Huyện Đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám chữa bệnh cho người nghèo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại xã Cẩm Hưng.

 

 

    Đã có hơn 500 người dân nghèo, các đối tượng chính sách được các y bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí. Chủ yếu về các bệnh nội, ngoại khoa, các bệnh về mắt, về rối loạn tiêu hóa, các bệnh đau khớp chân tay … Bên cạnh đó các bác sỹ cũng tư vấn cho người bệnh về phương pháp phòng chống các bệnh thường gặp nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như người xung quanh, nhất là vào thời tiết giá lạnh như hiện nay. Tổng trị giá thuốc cấp phát trong đợt khám bệnh lần này khoảng 25 triệu đồng.

 

 

    Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Khám, chữa bệnh nhân đạo cho 1 triệu người nghèo” do Bộ Y tế phối hợp Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động. Hoạt động khám chữa bệnh này nhằm tạo điều kiện cho người dân ở vùng khó khăn có cơ hội được khám chữa bệnh và tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh.

 

   

    Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã tư vấn và hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng, trao 1.000 gói xà phòng, sữa tắm lifebuoy cho học sinh Trường THCS Hà Huy Tập.

 

Tin, ảnh: Đình Tuấn – Hoàng Yến