huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin y tế

Tập huấn phòng chống bệnh sốt rét cho tuyến cơ sở.

12-09-2014

    Thực hiện chương trình phòng chống bệnh sốt rét năm 2014. Trung tâm y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên phối hợp với trung tâm phòng chống sốt rét – ký sinh trùng, côn trùng  sở y tế tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét cho tuyến y tế cơ sở trên địa bàn huyện.

 

 

   Tham dự lớp tập huấn có 100 học viên được chia làm 2 lớp, đây đều là cán bộ trạm y tế, y tế thôn, bản của 27 xã thị trấn trên địa bàn. Trong thời gian 2 ngày các học viên đã được học tập với các nội dung: Hướng dẫn chuẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét; Các triệu chứng sốt rét lâm sàng; Các biểu hiện lâm sàng của sốt rét ác tính; Cách điều trị sốt rét thông thường, cách điều trị sốt rét ác tính ở phụ nữ có thai; Chẩn đoán phân biệt sốt rét ác tính và sốt rét thường; Phương pháp điều trị đặc hiệu và sử dụng thuốc sốt rét theo nhóm người bệnh và chủng loại ký sinh trùng sốt rét…

   Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức về chuyên môn nghiệp vụ về phác đồ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhân thức cho nhân dân về mối nguy hại và cách phòng ngừa đối với bệnh sốt rét góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Long.