huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Diễn đàn “ Truyền thống bộ đội cụ Hồ - Vai trò của tuổi trẻ”

12-02-2014

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày  hội quốc phòng toàn dân. Tại  xã Cẩm Quan, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Hội CCB Huyện tổ chức Diễn đàn “ Truyền thống bộ đội cụ Hồ -Vai trò của tuổi trẻ”. Dự  diễn đàn ở tỉnh có đồng chí Hoàng Trọng Thân – Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh.

 


Hát mãi khúc quân hành của anh bộ đội Cụ Hồ

 

Với chủ đề  “ Truyền thống bộ đội cụ Hồ - Vai trò của tuổi trẻ”. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với những các ca khúc ca ngợi Đảng và Bác Hồ, ca ngợi sự đổi mới của quê hương đất nước. Nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, tại diễn đàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã được xem các bộ phim tư liệu  về chiến tranh cách mạng Việt Nam, lịch sử vẻ vang và hào hùng, bách chiến, bách thắng của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

 


Xem phim tư liệu lịch sử về quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

 


Những câu chuyện xúc động về chiến tranh nhân dân Việt Nam được các CCB kể lại
 

Đặc biệt với những câu chuyện hết sức xúc động, tự hào của các CCB, của những anh bộ đội Cụ Hồ đã phần nào tái hiện lại những trận đánh, những bước đường hành quân “ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước...” của lớp lớp thanh niên năm xưa đã để lại trong tuổi trẻ những cảm nhận đầy tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, từ đó tuổi trẻ trên quê hương anh hùng Phan Đình Giót càng thấy rõ hơn trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ hôm nay.  
 

Tặng quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng tiêu biểu .
 

Diễn đàn “ Ngày truyền thống bộ đội cụ Hồ - Vai trò của tuổi trẻ” là dịp để ôn lại lịch sử  vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và nhân dân ta, từ đó góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc để tuổi trẻ ngày nay nguyện “ Dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn” viết tiếp truyền thống hào hùng vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Tin, ảnh: Danh Cường - Ngọc Long.