huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Tuyên truyền vận động lao động hết hạn hợp đồng ở Hàn Quốc về nước đúng thời hạn

11-29-2014

 

 Sở LĐTB và XH phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động lao động hết hạn hợp đồng ở Hàn Quốc về nước. Dự hội nghị có lãnh đạo GĐ Trung tâm lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB và XH, Sở LĐTB và xã hội, ở huyện có đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó CT  UBND huyện, lãnh đạo các xã thị trấn và  người lao động Hàn Quốc về nước, thân nhân những người lao động đang làm việc tại Hàn Quốc.

Toàn huyện Cẩm Xuyên hiện có trên 6500 người xuất khẩu lao động ở nước ngoài, trong đó có 519 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc. Nguồn lao động này hàng năm đã chuyển về trong nước nguồn thu nhập lớn, góp phần nâng cao đời sống cho nhiều gia đình, xây dựng quê hương. Tuy nhiên hiện nay số lượng lao động của Hà Tĩnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng đang làm việc tại Hàn Quốc lại có hiện tượng ở lại cư trú bất hợp pháp mặc dù hết hạn hợp đồng. Trước tình hình đó, việc vận động người lao động ở Hàn Quốc về nước đúng thời hạn là việc làm quan trọng, tạo điều kiện cho những người đang có nhu cầu tiếp tục được xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia phát biểu của thân nhân các lao động có con em đang làm việc tại Hàn Quốc chuẩn bị hết thời hạn và các lao động đã về nước đang chờ xuất khẩu lao động đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và nhất trí, đồng tình cao với chủ trương của Đảng và Nhà nước đồng  thời mong muốn cấp uỷ chính quyền các cấp cần tuyên truyền mạnh hơn để tiếp người dân hiểu và thực hiện đúng luật tạo điều kiện thuận lợi để có nhiều lao động được sang Hàn Quốc làm việc . 

Tại Hội nghị lãnh đạo cấp uỷ chính quyền các xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh việc tuyên truyền vận động lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng kỳ hạn hơp đồng.

 Kết luận hội nghị đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung đã ký cam kết và đề nghị các ban, phòng ngành, các xã, thị trấn cần phối hợp đẩy mạnh công tác tác tuyên truyền  sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người thân, các gia đình có con em đang lao động tại Hàn Quốc về nước đúng hạn hợp đồng .

 

Tin, ảnh: Hoài Thương- Ngọc Long