huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Cẩm Thạch: Thành lập CLB “ Sống tốt đời đời đẹp đạo”

11-28-2014

Hội LHPN xã Cẩm Thạch vừa tổ chức thành lập CLB “ sống tốt đời đẹp đạo” tại thôn Đại Tăng. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Long- UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy.

 

            

 

          CLB phụ nữ “sống tốt đời đẹp đạo” thôn Đại Tăng xã Cẩm Thạch hiện có 24 thành viên. Với tinh thần người công giáo kính chúa, yêu nước, thông qua các buổi sinh hoạt, CLB sẽ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đặc biệt là các chính sách của Đảng và nhà nước về tôn giáo đến các thành viên, hội viên. Bên cạnh đó vận động chị em tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn đến kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chung sức xây dựng NTM. CLB hoạt động theo quy chế tự quản, tự nguyện.

   Được biết, thôn Đại Tăng xã Cẩm Thạch có 332 hộ với hơn 1500 nhân khẩu, trong đó có hơn 85% là giáo dân, trong những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, nhân dân thôn Đại Tăng đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng hệ thống giao thông. Đến nay 100% đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa theo tiêu chí NTM, thôn đạt thôn văn hóa cấp huyện.

 

 

          Tại lễ ra mắt hội LHPN Tĩnh đã tặng CLB một giá sách và 50 đầu sách phổ biến các kiến thức về phát triển sản xuất, chăn nuôi, xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch”,…

 

 

                                                Tin, ảnh: Hồng Phượng – Ngọc Long