huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Xí nghiệp Zicon Cẩm Xuyên, sử dụng nguyên liệu gổ viên để sấy quặng,

08/11/2012

Nhằm tiết kiệm chi phí trong việc đốt sấy quặng, năm 2012 xí nghiệp chế biến Zicon huyện Cẩm Xuyên, đã sử dụng nguyên liệu gổ viên đốt thay nhiên liệu dầu, mỗi tháng đã  tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng.

    Xí nghiệp Zicon Cẩm Xuyên là đơn vị đầu tiên của tổng công ty KS và TM Hà Tĩnh đã sử dụng nguyên liệu gổ viên trong việc đốt lò sấy lớp sôi, để sấy khô và làm nóng quặng thay dầu. Hàng tháng đã giảm chi phí so với đốt dầu là 600 ngàn đồng/tấn. Ngoài việc tiết kiệm được nhiên liệu đốt thì nguyên liệu gổ viên còn có những ưu điểm khi sử dụng là: ít khói, khói sạch và chất thải được tái tạo làm phân bón, không gây ô nhiểm môi trường như đốt dầu. 

                    Upload
             sử dụng nguyên liệu gổ viên đốt thay nhiên liệu dầu,mỗi tháng đã  tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng.


    Với việc sử dụng nguyên liệu gỗ viên đốt thay dầu, thì xí nghiệp cũng đã lắp đặt các hệ thống biến tần, thay các bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compăc, cắt giảm các phụ tải không cần thiết để tiết kiệm năng lượng. Là đơn vị trọng điểm của Tổng công ty KS và TM Hà Tĩnh, hàng năm xí nghiệp chế biến Zicon huyện Cẩm xuyên, đã khai thác chế biến hơn 6000 tấn quặng Zicon với tổng doanh thu hàng trăm tỉ đồng. Với việc sử dụng nhiên liệu đốt gỗ viên để thay dầu thì hàng năm xí nghiệp đã tiết kiệm được chi phí nhiên liệu đốt sấy hơn 3tỉ đồng.

                                                                        Tin, ảnh: Ngọc Long