huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Đánh giá kết quả thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ V năm 2014

10-25-2014

Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng huyện Cẩm Xuyên lần thứ V năm 2014 tổ chức chấm thi các sản phẩm dự thi do các thi sinh gửi về tham dự.

   Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nghi đồng huyện Cẩm Xuyên được tổ chức thường niên, Với mục đích khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên nhi đồng, hướng các em vào các hoạt động nghiên cứu ứng dụng KHCN góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, việc học tập, rèn luyện, giúp các em trau dồi kiến thức rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 38 sản phẩm dự thi đến từ các trường THPT, các liên đội THCS và Tiểu học trong toàn huyện. Các đề tài, giải pháp, sản phẩm tham dự thuộc các lĩnh vực đồ dùng cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường... Các mô hình sản phẩm tham dự năm nay đều có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng vào thực tiễn. Mô hình sản phẩm được làm từ các vật liệu, nguyên liệu sẵn có.

   Kết quả, đơn vị trường THPT Cẩm Bình được công nhận đạt giải tập thể xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi. Các sản phẩm, giải pháp Mái che di động của tác giả Lê Ngọc Khang - 12A9 trường THPT Hà Huy Tập đạt giải nhất, 2 giải nhì thuộc về giải pháp Máy lọc khói mi ni của tác giả Phạm Văn Tuấn - 11K trường THPT Cẩm Bình và giải pháp Thùng rác thân thiện với môi trường của tác giả Nguyễn Trọng Mậu - 9A trường THCS Mỹ Duệ, bên cạnh đó BTC đã công nhận 3 giải pháp đạt giải ba và 6 giải pháp đạt giải khuyến khích. Đồng thời Ban tổ chức đã chọn 12 sản phẩm tốt nhất có tính sáng tạo và ứng dụng cao để gửi tham gia dự thi cuộc thi cấp tỉnh.

 

                                                                   Tin, ảnh: Huyện đoàn Cẩm Xuyên