huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Giáo dục Cẩm Bình vâng lời Bác dạy

10-25-2014

Với thành tích nổi bật trong giáo dục bình dân học vụ, cách đây đúng 45 năm,ngày 19/5/1969 Bác Hồ đã gửi tặng Cẩm Bình bức chân dung và bút tích của người “Thân ái gửi lời khen đồng bào và cán bộ xã Cẩm Bình đã tổ chức tốt công tác giáo dục văn hoá”. Vâng lời Bác dạy, viết tiếp trang sử truyền thống của mình, 45 năm qua giáo dục Cẩm Bình luôn xứng đáng là lá cờ đầu của Tỉnh và xứng đáng là giáo dục đạt chuẩn NTM.

Trong những ngày tháng năm lịch sử này, bên cạnh chuẩn bị cho kỳ thu và bế giảng năm học, thầy và trò trường tiểu học Cẩm Bình lại dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi chào mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Phòng truyền thống của nhà trường không lạ gì với các em học sinh ở đây, nhưng mỗi lần vào thăm quan, đặc biệt là xem bức chân dung Bác Hồ gửi tặng giáo dục Cẩm Bình, mỗi học sinh ở đây lại có những cảm xúc của riêng mình. Xúc động, tự hào, kính trọng và yêu thương Bác Hồ đó là cảm xúc xuyên suốt, từ đó mỗi một học sinh ở đây luôn phấn đấu để học tập thật tốt, xứng đáng là những cháu ngoan của Bác Hồ. Em Trần Thị Quỳnh Như – Học sinh lớp 5B – Trường tiểu học Cẩm Bình chia sẽ: “ chúng em luôn tự hào khi được học tập dưới mái trường này – một ngôi trường có bề dày truyền thống, từ niềm tự hào đó, chúng em luôn phấn đấu học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các phong trào thi đua, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt và cháu ngoan của Bác Hồ”.

Lễ công nhận danh " cháu ngoan Bác Hồ" năm học 2013 - 2014 của trường tiểu học Cẩm Bình

Với khẩu hiệu tất cả vì tương lai con em chúng ta, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Bình đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm các trang thiết bị giảng dạy đảm bảo đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Trong đó trường tiểu học Cẩm Bình được đánh giá là một trong những trường tiểu học có cơ sở hạ tầng tốt nhất Tỉnh. Bên cạnh đó đội ngủ ngủ giáo viên đang giảng dạy trên mảnh đất Cẩm Bình – Xã 4 lần được phong tặng danh hiệu anh hùng, luôn ý thức được trách nhiệm tiếp nối của mình trong giáo dục những chủ nhân tương lại của đất nước.

 Khắc ghi lời Bác kính yêu, 45 năm qua, sự nghiệp trồng người trên quê hương Cẩm Bình luôn toả sáng. Giáo dục ở Cẩm Bình nói chung, ở trường tiểu học Cẩm Bình nói riêng luôn phát triển đảm bảo cân đối 3 mặt: quy mô - chất l­ượng - hiệu quả. Nhà trường có 100% giáo viên đạt giỏi cấp trường, hàng năm có hơn 45% học sinh đạt học sinh giỏi, số học sinh giỏi luôn nằm trong tốp đầu của Tỉnh.

 Thầy Nguyễn Viết Sơn – Hiệu trưởng trường PTTH Cẩm Bình “Với bề dày truyền thống, với nhiều thành tích nổi bật trong giảng dạy và học tập, vinh dự nhiều năm qua trường tiểu học xã Cẩm Bình đã được đón nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, lãnh đạo bộ giáo dục và đào tạo cũng như hàng chục đoàn trong và ngoài nước đến thăm quan, học tập. Chỉ tính riêng trong năm học 2013 – 2014, trường tiểu học Cẩm Bình đã đón 42 đoàn đến tham quan, học tập. Tự hào về truyền thống, vâng lời Bác dạy, thầy và trò trường tiểu học Cẩm Bình đang đề ra nhiều mục tiếp mới, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của mình”.

 Cẩm Bình hôm nay đã thực sự đổi thay, là xã đầu tiên của huyện Cẩm Xuyên về đích NTM và đang phấn đấu xây dựng xã trở thành xã anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Và với bề dày truyền thống, sự nghiệp giáo dục trên quê hương Cẩm Bình sẽ tiếp tục toả sáng, làm rạng danh vùng quê hiếu học trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

 Tin, ảnh: Hồng Phượng - Minh Sơn- Bá Thuật