huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Huyện Cẩm Xuyên : Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu lần thứ III, giai đoạn 2012-2014

11-18-2014

      Nhân kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982-20/11/2014) Huyện uỷ, UBND huyện Cẩm Xuyên vừa long trọng tổ chức lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu lần thứ III, giai đoạn 2012-2014. Đến dự ở tỉnh có lãnh đạo Sở GD và ĐT, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, ở huyện có đ/c Đặng Quốc Cương, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c trong BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo, cán bộ phòng giáo dục và đào tạo và đặc biệt là 40 gương mặt giáo viên tiêu biểu đã về dự lễ tuyên dương. 

        Một trong những truyền thống quý báu và tốt đẹp của ông cha ta đã có từ ngàn xưa là truyền thống "tôn sư trọng đạo" và nghề giáo được vinh danh là một trong những nghề cao quý nhất. Biết bao thế hệ học sinh dưới sự dạy dỗ, dìu dắt của lớp lớp thế hệ thầy giáo, cô giáo đã trưởng thành. Các thầy cô giáo những người  ươm mầm cho tương lai, đang ngày ngày truyền lửa , ngày đem hết tâm huyết và tri thức truyền tải đến lớp lớp thế hệ học sinh. Dịp 20 tháng 11 ngày kỷ niệm vinh danh các nhà giáo cũng là khi câp uỷ chính quyền các cấp, các bậc phụ huynh và toàn xã hội tri ân những người thầy, người cô đóng góp , dạy dỗ bao thế hệ con em nên người, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Trong năm học qua ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên có nhiều cố gắng, nỗ lực đội ngũ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao năng lực chuyên môn, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm và đạt nhiều danh hiệu cao quý.  Đội ngũ cán bộ quản lý năng động, sáng tạo xây dựng đội ngũ giáo viên vừa hồng vừa chuyên . Bên cạnh đó phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo của huyện uỷ, UBND huyện cấp uỷ chính quyền các cấp luôn xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, hàng năm đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ tốt công tác giáo dục . Với nhiều giải pháp đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ giao dục nên  chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà được nâng lên năm sau cao hơn năm trước, quy mô trường lớp ngày càng phát triển

       Để ghi nhận và tri ân đội ngũ các nhà giáo đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục,  huyện Cẩm Xuyên đã tuyên dương 40 giáo viên tiêu biểu của 4 cấp học , địa diện cho gần 2400 giáo viên trên toàn huyện. 40 đ/c đựơc tuyên dương lần này là những giáo viên có nhiều đóng góp và giành nhiều kết quả cao trong giảng dạy, nghiên cứu . Tại lễ tuyên dương giáo viên tiêu biểu lần thứ III, giai đoạn 2012-2014 huyện uỷ, UBND huyện đã trao quà cho 17 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong giảng dạy hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

       Phát biểu tại buổi lễ đ/c Đăng Quốc Cương, Bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học qua. 40 gương mặt giáo viên tiêu  biểu được vinh danh hôm nay là những người thầy người cô đã vượt qua khó khăn chịu khó, yêu nghề có đạo đức nghề nghiệp cao . Đ/c chí cũng tin tưởng và mong muốn đội ngũ nhà giáo phát huy kết quả đạt được giành nhièu kết quả cao trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo . Đồng thời đ/c cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm đến giáo dục của địa phương động viên đội ngũ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn làm tốt nhiệm vụ của mình. Nhà giáo, những người "thay Đảng rèn người "đang ngày ngày say mê nghiên cứu, tìm tòi nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cao đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước hiện nay.

                  Tin, ảnh: Hoài Thương- Minh Sơn