huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp khai thác chế biến Đá Minh Lộc xã Cẩm Minh.

06/10/2014

Lập thành tích chào mừng ngày doanh nhân Việt nam 13/10/2014. Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ ra mắt, thành lập tổ chức công đoàn cơ sở doanh nghiệp khai thác chế biến Đá Minh Lộc xã Cẩm Minh. 

                     Upload    
                                        Lễ ra mắt công đoàn cơ sở doanh nghiệp khai thác 
                                                    chế biến Đá Minh Lộc xã Cẩm Minh.
 

   Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp khai thác chế biến Đá Minh Lộc hiện có 12 đoàn viên công đoàn, với thu nhập ổn định bình quân từ 5 đến 5,5 triệu/người/tháng. Trong thời gian qua, tổ chức công đoàn luôn xem trọng việc tuyên truyền giáo dục cho đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước liên quan đến quyền lợi trực tiếp của người lao động. Thường xuyên phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ. Đặc biệt là các chế độ tiền lương, BHYT, BHXH, công tác thăm hỏi, động viên những CNLĐ bị ốm đau, hoạn nạn … Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn cũng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được đông đảo đoàn viên CNLĐ hưởng ứng tham gia tích cực. Tại lễ ra mắt, các đoàn viên công đoàn đã được nghe công bố và trao các Quyết định kết nạp đoàn viên. Quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở gồm 3 đồng chí. 

                      Upload
                           Lãnh đạo Công Đoàn Tỉnh trao hoa chúc mừng Ban chấp hành mới

    Được biết, hiện toàn huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành thành lập được 16 công đoàn doanh nghiệp cơ sở. Việc thành lập tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi hơn trong mối quan hệ gắn bó, bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động. Thông qua tổ chức công đoàn, người lao động được tạo điều kiện để tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong khuôn khổ pháp luật.

                                                                              Tin, ảnh: Đình Tuấn