huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hội làm vườn và trang trại Hà Tĩnh tham quan khu dân cư kiểu mẫu, mô hình vườn mẫu tại Cẩm Bình.

03/10/2014

Hội làm vườn và trang trại tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm  khu dân cư kiểu mẫu, các mô hình vườn mẫu tại thôn Tân An –xã Cẩm Bình. Đoàn tham quan gồm có Cán bộ văn phòng NTM tỉnh, cán bộ Hội làm vườn của 12 huyện thị và 40 người dân ở xã Thạch Bình thành phố Hà Tĩnh cùng tham dự. Đồng chí Nguyễn Xuân Tình - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh làm trưởng đoàn.

                Upload
                        Đoàn tham quan trao đổi kinh nghiệm với ban cán sự thôn Tân An

   Tại thôn Tân An đoàn được nghe ban cán sự thôn báo cáo những kết quả mà thôn Tân An đạt được trong thời gian vừa qua trong việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Với mục đích phát triển kinh tế vườn thành nguồn thu lợi chính cho nhân dân, cán bộ thôn đã truyền đạt cho các hội viên những kinh nghiệm, kỹ năng thực hiện xây dựng vườn mẫu mà nhân dân trong thôn đã làm. Sau khi trao đổi kinh nghiệm đoàn đã đi tham quan các hộ gia đình có mô hình vườn mẫu tiêu biểu nhất, để các hội viên có thể chứng kiến, học hỏi những kinh nghiệm từ các hộ dân về quá trình xây dựng vườn mẫu phát triển kinh tế cho gia đình và góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại địa phương mình sinh sống.

               Upload
                             Một mô hình vườn mẩu tại thôn Tân An - Xã Cẩm Bình

   Thôn Tân An là thôn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu điểm của tỉnh, với hơn 70 hộ làm vuờn kinh tế kiểu mẫu trong đó có 40 vườn đạt tiêu chuẩn vườn mẫu và có 25% vườn kinh tế mẫu tiêu biểu nhất của thôn. Trong thời gian tới thôn sẽ nhân rộng các vườn mẫu và triển khai chọn 10 hộ làm thí điểm xây dựng khu tưới vườn với hệ thống tưới nước tự động.

   Sau khi tham quan các  mô hình vườn mẫu tại thôn Tân An – xã Cẩm Bình đoàn cũng đã đến thăm quan các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại xã Hương Trà – Hương Khê và  xã Tùng  Ảnh – huyện  Đức Thọ.

                                                     Tin, ảnh: Ngọc  Long -  Phương Thảo.