huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Huyện Cẩm Xuyên phát triển mô hình chăn nuôi siêu nạc thương phẩm quy mô nông hộ với các doanh nghiệp.

24/09/2014

Vừa qua, huyện Cẩm Xuyên phối hợp với các doanh nghiệp gồm: Công ty Mitraco Hà Tĩnh, công ty TNHH Japfa Comfeed, công ty TNHH Tình Chương đã ký kết 4000 con lợn siêu nạc thương phẩm quy mô nông hộ với 9 tổ hợp tác thuộc 5 xã của huyện Cẩm Xuyên gồm Cẩm Thành, Cẩm Bình, Cẩm Nam, Cẩm Thăng và Cẩm Lạc.
 
   Sau khi ký kết đến nay các doanh nghiệp đã ban giao cho các tổ hợp tác thuộc 5 xã của huyện hơn 2000 con lợn giống siêu nạc đạt tiêu chuẩn, cùng với đó các công ty cũng cung ứng thức ăn đảm bảo chất lượng, hướng dẫn cho các hộ dân về kỹ thuật chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh. Đồng thời phía các doanh nghiệp đã yêu cầu các tổ hợp tác thực hiện tốt các nội dung ký kết, chăm sóc vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng, thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho đàn lợn…

                    Upload

    Trong thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục sẽ bàn giao số con giống còn lại cho bà con nông dân đảm bảo theo kế hoạch đã ký kết. Để kích cầu cho các mô hình chăn nuôi phát triển huyện Cẩm Xuyên cũng đã trích ngân sách hỗ trợ cho 5 xã phấn đấu về đích NTM trong năm 2015, mỗi xã 1 đến 2 mô hình, mỗi mô hình 30 triệu đồng.

                                                                                Tin, ảnh: Ngọc Long.