huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội nghị tập huấn luật hợp tác xã

22/08/2014

Huyện Cẩm Xuyên phối hợp với liên minh hợp tác xã tỉnh Hà Tỉnh vừa tổ chức tập huấn  luật hợp tác xã cho các 120 cán bộ xã , các thôn có mô hình sản xuất rau, củ, quả và các thành viên của hợp tác xã của 3 xã Cẩm Dương, Cẩm Hoà và thị trấn Thiên Cầm. Dự hội nghịở tỉnh có đồng chí Nguyễn Trọng Hảo – Phó chủ tịch liên minh hợp tác xã tỉnh Hà Tỉnh, ở huyện có đồng chí Trần Hữu Duyệt – Phó chủ tịch UBND huyện.

 

    Upload

Trong thời gian một buổi thành viên đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về luật hợp tác xã, các cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế tập thể; Chủ trương của tỉnh về phát triển mô  hình rau củ quả; Chuyển đổi mô hình quản lý, Ban quản lý chợ hợp tác xã; Nghị quyết của Đảng về nâng cao hiệu quả đổi mới kinh tế tập thể; Hướng dẫn đăng ký thành lập hợp tác xã; Hướng dẫn thiết lập tổ hợp tác theo nghị định  51 của chính phủ.

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, các thành viên hợp tác xã về luật hợp tác xã để phát triển các mô hình kinh tế tập thể tại địa phương.

Tin, ảnh: Ngọc Long – Phương Thảo.