huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Thành lập HTX sản xuất kinh doanh rau an toàn và dịch vụ tổng hợp

12/07/2014

 Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Hội LHPN xã Cẩm Vịnh đã thành lập HTX sản xuất kinh doanh rau an toàn và dịch vụ tổng hợp.

                     Upload

   HTX sản xuất kinh doanh rau an toàn và dịch vụ tổng hợp Cẩm Vịnh được thành lập dựa trên việc sát nhập hai tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Tam Đồng và Yên Khánh. HTX  có 75 xã viên, với vốn điều lệ 438 triệu đồng. HTX sẽ sản xuất các loại rau, củ, qủa an toàn, chăn nuôi gia súc, gia cầm, kinh doanh các loại vật tư nông nghiệp. HTX sẽ là nới để khâu nối với các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân, hướng tới mục tiêu đăng ký thương hiệu nông sản, tạo điều kiện cho sản phẩm có đầu ra ổn định, nông dân an tâm sản xuất và đoàn kết giúp nhau trong sản xuất cũng như trong cuộc sống. Các thành viên tham gia HTX sẽ được tập huấn chuyển giao KHKT, phương pháp sản xuất rau an toàn, tham quan, học tập các mô hình kinh tế trong và ngoài Tĩnh, HTX cũng sẽ là nơi liên kết để cung ứng nguồn giống, phân bón đảm bảo chất lượng, đồng thời kết nối với các doanh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm. Theo kế hoạch, trước mắt HTX sẽ sản xuất 4 ha rau an toàn tại các thôn Yên Khánh và Tam Đồng. 
   Với lợi thế là vùng phụ cận của thành phố Hà Tĩnh, HTX sản xuất kinh doanh rau an toàn và dịch vụ tổng hợp ra đời, góp phần giúp nhân dân phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống. 
    
                                                                  Tin, ảnh: Hồng Phượng – Ngọc Long