huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Trao tiền hỗ trợ vay vốn sản xuất cho hội viên nông dân xã Cẩm Minh

07/04/2014

Từ nguồn dự án hỗ trợ của TW hội nông dân Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội nông dân Hà Tĩnh và Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên đã trao số tiền hỗ trợ vay vốn sản xuất cho hội viên nghèo tại xã Cẩm Minh.

 

Đây là nguồn vốn theo chương trình của TW hội nông dân Việt Nam cho hội viên vay không lấy lãi để đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi với số tiền từ 20 đến 30 triệu đồng. Sau 2 năm các hộ sẽ phải hoàn lại nguồn vốn tiếp tục để đầu tư nơi khác Trong năm 2014, Cẩm Xuyên có 2 đơn vị được hưởng lợi là xã Cẩm Minh và Thị trấn Thiên Cầm. Trong đó đã có 13 hộ ở xã Cẩm Minh vay số tiền gần 400 triệu đồng để đầu tư vào chăn nuôi 3 con bò trở lên. Có 11 hộ ở thị trấn Thiên Cầm vay để đầu tư nuôi tôm thẻ chân trắng.

 

        Upload
                          Các hội viên nông dân rất phấn khởi khi nhận được nguồn tiền hổ trợ

 

 Được biết, trong năm 2012 nguồn vốn cũng đã hỗ trợ cho 29 hộ nông dân ở xã Cẩm Hòa và Cẩm Lĩnh vay số tiền 700 triệu đầu tư vào chăn nuôi gà và chăn nuôi lợn. Từ nguồn vốn vay ban đầu đến nay nhiều hộ ở Cẩm Hòa và Cẩm Lĩnh đã xây đựng được nhiều mô hình cho thu nhập cao, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững.

        Upload

                      Từ nguồn vốn hỗ trợ nhiều hộ nông dân

                                     đã đầu tư phát triển chăn nuôi có hiệu quả

                     

Ngoài vốn vay của TW Hội Nông dân thì Hội Nông dân Tỉnh cũng có chương trình giúp hội viên vay vốn không lấy lãi tại xã Cẩm Bình. Số tiền là 100 triệu đồng giúp đỡ 10 hộ tại đây đầu tư vào chăn nuôi lợn phát triển kinh tế.

 

  Tin, ảnh:  Đình Tuấn