huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Khởi công xây dựng mô hình thanh niên phát triển kinh tế.

21/03/2014

Với việc phát huy hiệu quả thế mạnh của địa phương về chăn nuôi, trồng trọt, những năm gần đây, trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Nhiều mô hình có thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm. 
   Là Bí Thư đoàn thị trấn Cẩm Xuyên, đồng chí Trần Quốc Nhật đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm. Được sự giúp đỡ, định hướng của gia đình, vay mượn thêm nguồn vốn từ anh em, bạn bè và của nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên, đồng chí Trần Quốc Nhật đã vượt qua khó khăn ban đầu về nguồn vốn để đầu tư xây dựng trang trại, đầu tư về trang thiết bị phục vụ hoạt động của mô hình. Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng mô hình trang trại của Nhật đã bước đầu có một trang trại rộng trên 4ha. Theo tính toán trang trại sẽ Chăn nuôi 1.200 con lợn/lứa, 2-3 tấn cá/năm, 2.000-3.000 con gà, vịt/lứa, Bò 15-30 con, cây nông nghiệp (Lúa) 15 tấn/năm.
   
                     Upload

  Những thành quả bước đầu đạt được hôm nay chính là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần, nghị lực của tuổi trẻ mong muốn thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu trên chính quê hương của mình. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng quy mô mô hình, đưa các giống mới vào sản xuất, mở rộng khuôn viên trang trại, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào một số khâu trong chăn nuôi. Sáng ngày 19/3/2014, mô hình đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế của đồng chí Nhật đã được nhận thêm 100.000 triệu đồng từ nguồn vốn vay quỹ quốc gia về việc làm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                                                           Tin, ảnh: Huyện đoàn Cẩm Xuyên