huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Hội làm vườn Cẩm Xuyên: Hiệu quả từ các mô hình vườn mẫu theo

23/01/2014

Năm 2013 Hội làm vườn huyện Cẩm Xuyên đã được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành, các tổ chức đoàn thể huyện và xã, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của hội làm vườn từ huyện đến cơ sở nên đã xây dựng được 17/24 vườn đủ tiêu chuẩn, vườn mẫu đựợc nghiệm thu. Hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên có 24 vườn mẫu có giá trị thu nhập trong sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, được hỗ trợ vốn để tiếp tục mở rộng quy mô.

 

        Hiện nay ở xã Cẩm Bình có 5 hộ xây dựng vườn mẫu có quy hoạch liền kề nhau, tổ chức tập trung vào 1 thôn nhằm tạo điều kiện cho các hộ trao đổi kinh nghiệm canh tác, tiêu thụ sản phẩm đảm báo môi trường, cảnh quan được UBND tỉnh chọn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tại hội nghị sáng tạo KHKT toàn huyện lần thứ IV các hội viên đều tham gia dự thi nhằm giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng vườn mẫu có hiệu quả kinh tế cao cùng với đó thì Hội làm vườn huyện cũng đã phối hợp với hội làm vườn tỉnh tổ chức 2 lớp dạy nghề cho 70 hội viên kỷ thuật nuôi gà thả vườn cho 2 xã  Cẩm Thành và Cẩm Thăng.

 

                          Upload

     

      Trong thời gian tới hội làm vườn huyện Cẩm Xuyên tiếp tục phối hợp với hội làm vườn tỉnh, các cấp, các ngành tổ chức tập huấn dạy nghề nâng cao kiến thức, KHKT cho hội viên, động viên hội viên thi đua phát triển kinh tế VAC và tiếp tục lựa chọn mô hình vườn mẫu có giá trị kinh tế, thu nhập cao đủ tiêu chuẩn để nhân ra diện rộng nhằm phát triển nghề, vườn và kinh tế trang trại, kinh tế vườn mẫu một cách bền vững có hiệu quả, nâng cao thu nhập đời sống xã hội góp phần xây dựng NTM một cách có hiệu quả./.

 

                                                                             Tin, ảnh:  Ngọc Long