huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên: kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

10/01/2014

Nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh ATTP cho bà con nhân dân trong dịp tết nguyên đán 2014, Đội quản lý thi trường số 4 T.T Cẩm Xuyên vừa đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất bánh mỳ, sản xuất bún và các cửa hàng tạp hóa, quán ăn trên địa bàn huyện.

 

          Qua kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì tại xã Cẩm Trung, do anh Dương Quang Trung, quê quán tại tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ, đoàn đã phát hiện vấn đề vệ sinh ATTP ở cơ sở này không được đảm bảo. Cùng với đó một số nguyên liệu để chế biến không rỏ nguồn gốc xuất xứ, qua đó ảnh hưởng sức khỏe đến người tiêu dùng. Vì vậy đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất là 10 triệu đồng.

 

                         Upload

 

Cùng với đó trong thời gian này, đội cũng đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất bún, các cửa hàng tạp hóa, quán ăn trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở kinh doanh đều chấp hành đầy đủ các quy định của nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên vẫn còn có một số cơ sở kinh doanh chưa chấp hành nghiêm túc quy định về niêm yết giá, một số mặt hàng quá hạn sử dụng, không có nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ... Vì vậy đoàn đã nhắc nhở, phạt hành chính và tiến hành tiêu hủy tại chỗ các sản phẩm trên.

 

                Upload

 

 

Thông qua đợt kiểm tra này, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những trường hợp vi phạm về vấn đề ATTP. Qua đó góp phần giúp bà con nhân dân đón một cái tết thật an toàn, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

                      Tin, ảnh: Trọng Thái – Minh Sơn