huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Sôi nổi phong trào làm GTNT tại các địa phương

03/04/2013

 

Thiết thực lập thành tích kỷ niệm 107 năm ngày sinh cố tổng bí thư  Hà Huy Tập, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên đã  phát động nhân dân ra quân làm GTNT.

Với không khí sôi nổi phấn khởi, trên cơ sở huy động nội lực của nhân dân, trong đợt này xã Cẩm Hưng đã làm mới được 3 km đường bê tông với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp mỗi hộ gia đình từ 1,5 đến 2 triệu đồng, xã hổ trợ mỗi km 40 triệu đồng. Các tuyến đường được thiết kế theo tiêu chí NTM mặt đường rộng 3,5 m, nền đường rộng 6 m. Bên cạnh đóng góp tiền của, bà con nhân dân xã Cẩm Hưng còn đóng góp hàng nghìn ngày công, hiến đất, hiến cây giải tỏa phát quang hành lang giải phóng mặt bằng mở rộng các tuyến đường theo tiêu chí NTM. Để tạo được  sự đồng thuận trong nhân dân, cấp ủy Đảng, chính quyền ở xã Cẩm Hưng đã phát huy tốt quy chế dân chủ trong các khu dân cư, khơi dậy phong trào thi đua giữa các thôn, xóm, có chính sách hổ trợ để tạo động lực cho bà con nhân dân.

                   Upload

     Cùng với làm đường bê tông, trong đợt này xã Cẩm Hưng cũng đã đầu tư 800 triệu đồng để xây sửa 5 hội quán thôn, nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và hội họp của nhân dân.

 

        

Thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, Xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên đang tập trung bà con nhân dân làm đường bê tông theo tiêu chí NTM.

Theo kế hoạch trong thời gian này toàn xã làm 4,5km đường bê tông, vì vậy tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi và khi được xã phát động làm đưòng bê tông thì bà con nhân dân xã Cẩm Sơn đã tích cực tham gia lao động, vận chuyển nguyên vật liệu, làm mặt bằng để làm đường bê tông, trong đó tập trung chủ yếu ở các thôn 6, 9 và 10. Tuyến đương bê tông được thiết kế theo tiêu chuẩn chiều rộng 3,5m và dày 15 phân theo tiêu chí Nông thôn mới.

                                    

       Upload
                                                  Chung sức làm đường bê tông

 

 Cùng với làm đường bê tông thì trong đợt ra quân này, xã Cẩm Sơn củng tập trung xây dựng 1,2km kênh mương nội đồng và 2 hội quán thôn với tổng trị giá các công trình gần 3,5 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nhân dân đóng góp và UBND xã hổ trợ 1km đường là 100 tấn xi măng và mỗi hội quán như vậy là 100 triệu đồng. Qua đó nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt và hội họp cho bà con nhân dân.

 

                                                                    Đài TT - TH Cẩm Xuyên