huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Ngân hàng NN&PTNT Hà Tĩnh trao tặng bò cho các hộ nghèo

05/03/2013

 Hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam. Ngân hàng NN và PTNT tỉnh Hà Tỉnh phối hợp với huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ trao tặng bò cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. 

    Nhằm giúp các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh có vốn để tăng gia sản xuất, xoá đói giảm nghèo, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động cán bộ, công nhân viên trong ngân hàng đóng góp để qua đó mua bò tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. 

                   Upload
                                        Có 72 con bò được trao với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng 

   Trong đợt này, ngân hàng sẽ trao tặng 72 con bò cho một số hộ trên địa bàn 12 huyện thị, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng và mỗi huyện như vậy sẽ có 6 hộ được nhận bò. Tại huyện Cẩm Xuyên, ngân hàng đã trao tặng cho 6 hộ nghèo trên địa bàn các xã, Cẩm Hưng, Cẩm Huy, Cẩm Dương, Cẩm Thạch, Cẩm Thịnh và Cẩm Lộc với mỗi hộ được nhận một con bò cái trị giá 15.000.000. Đây thực sự là một hoạt động hết sức ý nghĩa, mang giá trị nhân văn cao cả và qua đó nhằm giúp các hộ nghèo có được nguồn vốn để phát triển chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống.
    Được biết cùng với trao tặng bò thì trong thời gian qua Ngân hàng NN và PTNT tỉnh Hà Tĩnh cũng đã huy động 2,5 tỷ đồng để xây dựng nhà nội trú cho nạn nhân chất độc da cam tại huyện Cẩm Xuyên.  
       
                                                        Tin, ảnh: Trọng Thái – Minh Sơn