huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động năm 2013

22/02/2013

 Để tạo điều kiện cho ĐVTN tiếp cận với các trường nghề, các doanh nghiệp giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động trong và ngoài tỉnh; từng bước giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho thanh niên. Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh tổ chức thành công Ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động năm 2013 cho 27/27 xã, thị trấn trong toàn huyện.

                   
Upload
                                ĐVTN đã được tư vấn trực tiếp, hướng dẫn cách tìm kiếm, tiếp nhận và phân tích thông tin

   Theo đó, chương trình được tổ chức ở 3 địa điểm tại Hội trường UBND xã Cẩm Sơn, Cẩm Nam và xã Cẩm thành, mỗi cụm gồm 9 đơn vị Đoàn các xã thị trấn. Đến với Ngày hội, các ĐVTN đã được tư vấn trực tiếp, hướng dẫn cách tìm kiếm, tiếp nhận và phân tích thông tin; được cung cấp các thông tin cần thiết về các trường, đơn vị đào tạo nghề, các đơn đặt hàng về việc làm trong và ngoài tỉnh cũng như được tư vấn về xuất khẩu lao động năm 2013. Sau 3 ngày tổ chức, đã thu hút gần 800 đoàn viên, thanh niên tham gia, Ban tổ chức đã trực tiếp tiếp nhận gần 150 hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động, 280 hồ sơ tìm kiếm việc làm, hơn 100 hồ sơ đăng ký học các ngành nghề trong và ngoài tỉnh.
   Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho thanh niên, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được các cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.
                          
                                                                      Tin, ảnh: Huyện đoàn Cẩm Xuyên