huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên: Đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp tết Nguyên Đán

07/02/2013

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội cũng như đáp ứng nhu cầu sản xuất, vui chơi của nhân dân trong dịp têt Nguyên Đán Quý Tỵ năm 2013, Điện lực huyện Cẩm Xuyên đã tập trung nhân lực, vật lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để củng cố lưới điện trên địa bàn.
 
  Là xã phụ cận Thị Trấn Cẩm Xuyên, nhưng với địa bàn rộng, có nhiều cụm dân cư phân bố cách xa nhau nên trong những năm trước công tác cung cấp điện trên địa bàn xã Cẩm Huy vẫn còn nhiều khó khăn. Một số cụm dân cư xa trung tâm chất lượng điện kém, thiếu ổn định làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân nhất là dịp tết đến xuân về khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Khắc phục những khó khăn đó năm 2012 được sự quan tâm đầu tư của ngành điện lực xã Cẩm Huy đã được trang bị hệ thống đường dây hàng nghìn mét và 170 cột điện. Đặc biệt, để đảm bảo cung cấp điện chất lượng, an toàn ổn định cho gần 1800 hộ dân trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay ngay từ đầu quý 4 được sự chỉ đạo của điện lực huyện Cẩm Xuyên, Ban quản lý điện xã Cẩm Huy đã huy động mọi nguồn nhân lực tăng cường kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, duy tu bảo dưỡng đường dây, xử lý những điểm xung yếu điện áp thấp nhằm cung cấp điện tốt nhất cho khách hàng. ông Lê Ngọc Quảng, tổ quản lý điện nông thôn xã Cẩm Huy nói: "Thực hiện sự chỉ đạo của Điện lực huyện Cẩm Xuyên, Ban quản lý điện xã Cẩm Huy đã lên kế hoạch và chỉ đạo anh em tăng cường kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây và các trạm biến áp trên địa bàn xã, kịp thời sữa chữa những chổ hỏng hóc và phát quang cây cối hành lang lưới điện, thay các cầu chì, cầu dao.Nghiêm cấm các hành vi trộm cắp điện, gây cháy nổ và thất thoát điện nhằm đảm bảo chất lượng điện tốt nhât trong dịp tết Nguyên Đán". 

                     Upload
                                 Huy động nhân lực tăng cường kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện

   Điện lực huyện Cẩm Xuyên hiện quản lý một trạm trung gian, 190 trạm biến thế, hàng trăm km đường dây hạ thế và cao thế. Với kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay ngành điện huyện Cẩm Xuyên đã lên kế hoạch và lập các phương án cụ thể, chi tiết đối với các tuyến đường dây, các trạm biến áp tại 27 xã, thị trấn đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho trên 14 nghìn khách hàng trên địa bàn huyện trong dịp tết. Các đội bố trí nhân lực trực thường xuyên cùng với đầy đủ phương tiện sẵn sàng xử lý sự cố với phương châm nhanh nhất hiệu quả nhất. Bên cạnh đó điện lưc huyện Cẩm xuyên còn phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý lưới điện, phòng chống cháy nổ chống trộm cắp điện đảm bảo an toàn lưới điện và sử dụng điện tiết kiệm.Ông Hoàng Đức Nhật, giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên nói: "Ngay từ những ngày đầu năm 2013 Điện Lực Cẩm Xuyên đã ra quân đồng loạt tập trung cao độ nhân lực vật lực để củng cố lưới điện".

                     Upload
                       Công nhân ngành điện Cẩm Xuyên đang lau chùi, bảo dưỡng hệ thống lưới điện

   Các đội được phân công thường xuyên tăng cường kiểm tra lưới điện cả ngày, đêm để kịp thời phát hiện kiếm khuyết những thiết bị có nguy cơ sự cố để thay thế. Tập trung phát quang hành lang lưới điện cao thế, hạ thế không để cây cối chạm vào và có nguy cơ đổ vào đường dây gây sự cố mất điện. Kiểm tra sửa chữa những chổ tiếp xúc như cầu dao cầu chì và những chỗ có nguy cơ phóng điện cao. Kiểm tra các trạm biến thế có nguy cơ quá tải để có biện pháp san tải khi cần thiết. Phòng kỹ thuật lập phương án cung cấp điện và giả định các phương án cấp điện tối ưu khi có sự cố xảy ra. Các đội bố trí nhân lực trực thường xuyên cùng với đầy đủ phương tiện sẵn sàng xử lý sự cố với phương châm nhanh nhất hiệu quả nhất. Bộ phận vật tư đã lên phương án vật tư dự phòng sẵn sàng cung ứng đầy đủ khi cần thiết.
   Cung cấp điện an toàn, ổn định ngày thường cũng như vui tết đón xuân là trách nhiệm cũng là tiêu chí hàng đầu của ngành điện nói chung và điện lực huyện Cẩm Xuyên nói riêng.Với nhiều giải pháp cụ thể và đồng bộ điện lực huyện Cẩm Xuyên phấn đấu cung cấp điện ổn định, chất lượng cho khách hàng sử dụng trên địa bàn trong dịp tết đến xuân về.
                                      
                                                     Bài, ảnh: Hoài Thương- Đình Tuấn