huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Xã Cẩm Bình sơ kết 2 năm xây dựng NTM

29/01/2013

  UBND xã Cẩm Bình vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2011-2012, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2013. Dự hội nghị có đại diện Văn Phòng điều phối NTM Tỉnh, ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, phó chủ tịch UBND huyện. 

                      Upload
                                         Cẩm Bình đã hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng NTM

   Qua 2 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Bình đã thu được nhiều kết quả khá toàn diện trên tất cả các tiêu chí, Cẩm Bình đã hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng NTM. Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu xã Cẩm Bình đã tổ chức tốt việc thành lập bộ máy điều hành quản lý, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện đúng và sát với tình hình thực tế của địa phương. Cẩm Bình cũng đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia xây dựng NTM. Từ đó tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong các đơn vị, thôn xóm và nhân dân. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng có nhiều cách làm hay trong việc vận động hội viên, đoàn viên tham gia hiến đất hiến cây, tài sản và đóng góp tiền, công sức trong xây dựng NTM. Trong đó người dân đã tham gia hiến hơn 25 ngàn m2  đất để làm nền đường giao thông, hiến 745 m tường rào kiên cố và hàng ngàn cây cối lớn nhỏ các loại. Trồng trọt cũng được chỉ đạo chuyển đổi mạnh mẽ về việc đưa giống hàng hoà chất lượng cao, thời gian sinh trương  ngắn vào sản xuất. Nghành chăn nuôi cũng phát triển mạnh, Cẩm Bình đã thành lập 2 HTX chăn nuôi, 3 khu chăn nuôi với quy mô trên 2500 con/lứa … Làm tốt cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất và các tiêu chí về môi trường, hộ nghèo, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng. Hội nghị cũng đã đề ra 5 mục tiêu cho thời gian tới như tập trung nguồn lực để hoàn thành nền cứng trục đường chính nội đồng, tiếp tục tăng cường liên kết đào tạo nghề, mở rộng nghành nghề dịch vụ … 

                      Upload
                        Đ/c Nguyễn Thị Bảo Ngọc, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc, phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác xây dựng NTM của xã Cẩm Bình. Đồng chí cũng lưu ý xã Cẩm Bình trong thời gian tới cần quan tâm đến sản xuất vùng màu tập trung, quan tâm phát triển đàn gia súc, gia cầm và xây dựng các mô hình tập trung quy mô lớn. Quan tâm chất lượng giáo dục, đào tạo nghề trong nhân dân, đảm bảo  chính sách xã hội và giảm nghèo bền vững ….

                      Upload
                       Nhiều tập thể và cá nhân được tặng giấy khen trong phong trào xây dựng NTM

   Ghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân, tại hội nghị UBND xã Cẩm Bình đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 14 cá đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.
 

                                                                     Tin, ảnh: Đình Tuấn