huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Xã Cẩm Lạc: Sơ kết 2 năm và vinh danh điền hình tiêu biểu xây dựng nông thôn mới

11/01/2013
 Sáng 09/01/2013, UBND xã Cẩm Lạc - huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và vinh danh, khen thưởng các điển hình tiên tiêu biểu. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện VPĐP nông thôn mới tỉnh, huyện; Ngân hành Nhà nước chi nhánh Hà Tĩnh (đơn vị đỡ đầu tài trợ), Đài truyền hình huyện; Các đồng chí trong UBND, Đảng uỷ, HĐND, Bí thư Đảng ủy, Thôn trưởng và các cá nhân tiểu biểu cùng tham dự.
 
 
    Cẩm Lạc là một xã còn nhiều khó khăn và không nằm trong nhóm xã điểm của tỉnh, của huyện nhưng bằng nội lực của mình với suy nghĩ sáng tạo, cách làm quyết liệt nên trong 02 năm qua đã gặt hái được những thành công bước đầu.
    Tập trung triển khai trong một thời gian ngắn nhưng việc thực hiện chương trình NTM của xã đã đạt được một số kết quả tích cực và được các cấp, các ngành đánh giá cao, thể hiện rõ nét nhất là số tiêu chí tăng lên (5 tiêu chí)  và một số tiêu chí khó Cẩm Lạc cũng đã gần đạt được như tiêu chí Thu nhập. Tổng số đàn lợn tăng vượt bậc từ 1.200 con năm 2011 lên hơn 6.000 năm 2012 (tăng 500%). Cách làm của xã có sự chủ động, sáng tạo và quyết liệt nhất là công tác tuyên truyền vận động (như qua hệ thống loa phát thanh, qua hội họp, qua các cuộc thi tìm hiểu..); trong tổ chức triển khai thực hiện có sự phối kết hợp nhuần nhuyễn giữa cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Cẩm Lạc đã và đang đi đúng hướng đó là biết khai thác tiềm năng lợi thế của một xã bán sơn địa với hơn 1.800 ha rừng (có 500 ha rừng sản xuất) để phát triển chăn nuôi và trồng trọt những sản phẩm chủ lực huyện, tỉnh. Mặt khác, để phát triển bền vững ngành nghề chăn nuôi Cẩm Lạc đã quy hoạch các khu chăn nuôi tập trung một cách bài bản.
Tại buổi sơ kết 02 năm thực hiện chương trình, UBND xã đã tặng Giấy khen và vinh danh 39 cá nhân điển hình tiêu biểu trong hiến đất, tuyên truyền, tổ chức thực hiện, mô hình có hiệu quả với tổng số tiền lên đến 231 triệu đồng.

 
Các tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng và 
vinh danh tại Hội nghị sơ kết 02 năm xây dựng NTM xã Cẩm Lạc.
 
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Trường Giang – Phó Trưởng phòng Điều phối Nghiệp vụ VPĐP nông thôn mới tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà xã nhà đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới và đặc biệt hoan nghênh việc tổ chức sơ kết để động viên, khen thưởng kịp thời cũng như rút kinh nghiệm. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, huy động các nguồn lực trong dân và chú trọng khai thác tiềm năng lợi thế để phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí trước năm 2015 như quyết tâm đề ra của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cẩm Lạc ./.
Lê Hiền - VPĐP tỉnh
            Nguồn: Nông thôn mới Hà Tĩnh