huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Đoàn xã Cẩm Bình ra quân tình nguyện giúp đoàn viên thanh niên lắp đặt bể Biogas Composite tham gia xây dựng nông thôn mới

09/01/2013

 Thực hiện chương trình hành động của Ban Thường vụ Huyện đoàn về “Đoàn thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới”, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ. Sáng ngày 03/01/2013, đoàn xã Cẩm Bình ra quân giúp gia đình anh Nguyễn Văn Thuận – đoàn viên thôn Đông Lý, xã Cẩm Bình lắp đặt bể Biogas bằng chất liệu nhựa composite.

                       Upload
                                     Lắp đặt bể Biogas bằng chất liệu nhựa composite.


    Nhận biết được hiệu quả thiết thực khi sử dụng bể Biogas, đoàn xã Cẩm Bình đã mạnh dạn tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân hưởng ứng thực hiện. Đến nay, thôn Đông Lý đã có 03 hộ và trong toàn xã đã có 1.086 hộ đã tiến hành lắp đặt bể Biogas. Được biết, Anh Nguyễn Văn Thuận hiện đang nuôi 22 con lợn, việc lắp bể Biogas Composite vừa tiết kiệm chi phí trong chăn nuôi vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. 
     Đây là một việc làm thiết thực, tạo được sự đồng tình cao của đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trong xã, góp phần đáng kể trong việc giải quyết chất đốt, giải quyết tốt vấn đề vệ sinh môi trường và tiết kiệm nhiều chi phí cho trồng trọt chung tay xây dựng nông thôn mới.

                                                                                     Đoàn xã Cẩm Bình