huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Tập Huấn cho cán bộ tuyến huyện dự án hỗ trợ kỷ thuật vệ sinh hộ gia đình gắn kết nhu cầu của người dân

27/12/2012

  Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội vừa tổ chức tập huấn dự án hỗ trợ kỷ thuật, vệ sinh hộ gia đình gắn kết nhu cầu của người dân với hỗ trợ vay vốn ưu đãi cho cán bộ tuyến huyện Cẩm Xuyên. Tham dự buổi tập huấn có bà Trần Thị Hồng, điều phối viên dự án, một số ban ngành đoàn thể được ủy thác trên địa bàn huyện có hội nông dân, hội LHPN, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên và hội chữ thập đỏ, ở xã có đ/c chủ tịch UBND, trạm trưởng trạm y tế các xã được hưởng lợi từ dự án.

                       
Upload
                                           Dự án Hỗ trợ kỷ thuật, vệ sinh hộ gia đình gắn kết nhu cầu
                                                         của người dân với hỗ trợ vay vốn ưu đãi

    Dự án Hỗ trợ kỷ thuật, vệ sinh hộ gia đình gắn kết nhu cầu của người dân với hỗ trợ vay vốn ưu đãi do Bộ phát triển quốc tế Vương Quốc Anh tài trợ tại Hà Tĩnh có hai huyện được hưởng lợi bao gồm Cẩm Xuyên và Nghi Xuân, trong đó tại huyện Cẩm Xuyên có hai xã được hưởng lợi gồm xã Cẩm Phúc và xã Cẩm Lĩnh. Dự án được khởi động bắt đầu từ tháng 7 năm 2012 đến tháng 9 năm 2013. Mục đích của dự án là tuyên truyền, vận động các gia đình ở khu vực nông thôn được vay vốn ngân hàng chính sách xã hội xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, nhất là các hộ nghèo và cận nghèo, tăng tỷ lệ số lượng gia đình được sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh ở khu vực nông thôn . Qua đó nâng cao thói quen hành vi vệ sinh cho người dân , giảm các bệnh lây nhiễm qua nguồn phân cũng như nguồn nước. Theo dự án những gia đình thuộc đối tượng sẽ được vay vốn với lãi suất 0,9% / tháng, trong vòng 60 tháng, trong đó thời gian ân hạn là 6 tháng, với mức cho vay mỗi công trình tối đa 4 triệu đồng/ công trình/ hộ.
    Dự án sẽ triển khai các hoạt động như: tập huấn, hội thảo, thi tuyên truyền viên giỏi ngoài ra còn có các buổi truyền thông, sinh hoạt nhóm với các hộ nghèo tại các chi hội đoàn thể ủy thác, treo panô tại các cụm đông dân cư của hai xã hưởng lợi, phát tờ rơi đến các hộ gia đình …

                                                                      Tin, ảnh: Hoài Thương- Đình Tuấn