huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Vịnh :Sản xuất 2ha khoai tây

05/12/2012

Là một trong những vùng sản xuất rau truyền thống của huyện Cẩm Xuyên. Vụ đông năm nay bên cạnh sản xuất một số loại rau như su hào, bắp cải tổ hợp tác sản xuất rau sạch xã Cẩm Vịnh đã đưa vào trồng gần 2 ha diện tích cây khoai tây với 50 hộ tham gia.
       Giống khoai tây được đưa vào sản xuất lần này là giống KT266, có thời gian sinh trưởng 3 tháng. Qua tìm hiểu thấy đây là giống khoai tây có khả năng kháng bệnh tốt, thích hợp với khí hậu cũng như  đồng đất nơi đây. Xác định đây là giống mới đưa vào sản xuất trên địa bàn, nên Hội LHPN xã đã tổ chức tập huấn KHKT cho các hộ sản xuất, xã hổ trợ 1 tấn khoai tây với trị giá 17 triệu đồng. Được tập huấn kỷ thuật, hổ trợ về vốn nên người dân rất yên tâm và phấn khởi sản xuất. Theo tính toán nếu được chăm sóc đúng kỷ thuật và gặp điều kiện thời tiết thuận lợi, sau ba tháng khoai tây cho thu nhập khá cao, bình quân mỗi sào cho năng suất khoảng 5 đến 6 ta/sào, theo giá thời điểm hiện nay mỗi kg khoai tây có giá từ 6 đến 8 nghìn đồng, mỗi hộ nông dân có thu nhập từ 3-5 triệu đồng/ sào.

                       Upload
                                       Mô hình khoai tây cho thu nhập từ 3 - 5 triệu đồng/sào

       Được biết, sau khi triển khai mô hình khoai tây tại tổ hợp tác sản xuất rau sạch, Hội LHPN xã tiếp tục vận động hội viên đưa các giống cây con mới vào sản xuất, mở rộng quy mô diện tích, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm trên cùng một đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập cho người dân.

                                                                                              Hoài Thương- Minh sơn