huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Tập huấn bảo quản cam bằng bao chuyên dụng

20/11/2012

Tỉnh đoàn Hà tỉnh phối hợp với đoàn thanh niên xã Cẩm Yên vừa tổ chức tập huấn kỷ thuật bảo quản cam bằng bao chuyên dụng cho các hộ dân trồng cam và lực lượng  đoàn viên thanh niên  xã Cẩm Yên.
    Trong những năm qua nghề trồng cam đã đưa lại  hiệu quả kinh tế cao cho người dân xã Cẩm Yên, cam Cẩm Yên trở thành một trong những đặc sản được người tiêu dùng trong và ngoài Tĩnh ưa chuộng. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thu nhập từ cam giảm nguyên nhân do thời tiết thay đổi thất thường, tình hình sâu bệnh và các loại côn trùng phá hoại cây trồng xuất hiện nhiều đã làm cam rụng hàng loạt, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng quả cam. Để giúp đỡ các hộ trồng cam hạn chế sự gây hại của sâu bệnh, bảo vệ sản phẩm tăng giá trị hàng hóa. 

                        Upload
                                                            Bảo quản Cam bằng bao chuyên dụng

    Tại lớp tuận huấn các hộ dân đã được hướng dẫn kỷ thuật chăm sóc cam và thực hiện các giải pháp bảo quản cam bằng túi nilon. Theo đó ngoài các biện pháp truyền thống như bón phân, xới gốc, tưới nươc khi khô , phun thuốc kích thích ra hoa và phòng trừ các loại sâu bệnh, bón vôi để chống các loại sâu đục thân, nấm hại quả và lá thì các hộ dân đã được hướng dẫn thêm một số kỷ thuật như bọc bao chuyên dụng để phòng tránh sâu bệnh, nấm hại quả đặc biệt là mưa và sưng muối kéo dài gây rụng quả làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng.
    Đợt tập huấn này đã giúp các hộ trồng cam và lực lượng đoàn viên thanh niên xã Cẩm Yên có thêm kỷ thuật bao quả cam chống côn trùng và thời tiết bất thuận nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần thực hiện đề án nâng cao thu nhập cho người dân .  
                                                                                            Tin, ảnh: Ngọc Long