huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

TUYÊN TRUYỀN “ CẢ TỈNH CHUNG SỨC XÂY DỰNG NTM”

05/11/2012

Trung tâm văn hóa Tỉnh, ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan Tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền “Cả Tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” cho người dân xã Cẩm Lộc.
     Chương trình diễn ra với 3 phần chính, trong đó người dân sẽ được giới thiệu về những điển hình xây dựng NTM của các xã, huyện trong toàn Tỉnh qua trưng bày các bức ảnh “xây dựng NTM nguồn lực từ sức dân và cộng đồng”. 

                    Upload
                              Giới thiệu bộ ảnh "xây dựng NTM nguồn lực từ sức dân và cộng đồng”

    Tiếp đến là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội tuyên truyền của Ban điều phối dự án quốc gia xây dựng NTM Hà Tĩnh phối hợp với trung tâm văn hóa huyện Cẩm Xuyên biểu diễn. Nội dung tập trung ca ngợi về sự đổi mới trên quê hương, về tinh thần lao động xây dựng NTM của người dân… 

                    Upload
                                               Diễn văn nghệ tuyên truyền xây dựng NTM

     Bên cạnh đó kết hợp với tiểu phẩm tuyên truyền ý thức trong việc hiến đất hiến cây để xây dựng nông thôn mới. Tiểu phẩm có tính hài hước nhưng mang đậm ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc, về việc người dân phát huy cao tinh thần tự nguyện trong việc chung sức làm đường giao thông ở thôn xóm mà nhà nước không hỗ trợ kinh phí. Đồng thời gương mẫu thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, bài trừ mê tín, di đoan và các hủ tục lạc hậu. Ngoài ra người dân cũng được giao lưu qua các câu hỏi trong 19 bộ tiêu chí xây dựng NTM, được tuyên truyền hướng dẫn trực tiếp về các nội dung xây dựng NTM. 
     Qua đây nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Nâng cao ý thức làm chủ, đẩy mạnh tinh thần đoàn kết để cùng với chính quyền địa phương sớm hoàn thành chương trình xây dựng NTM mà cả Tỉnh đang chung tay xây dựng.

                                                                                     Tin, ảnh:  Đình Tuấn