huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên : Gặp mặt thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương

10-23-2014

Trong khí vui tươi, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, tại trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, sáng ngày 4 tháng 9,  Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đã tổ chức gặp mặt tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc và đón quân nhân hoàn thành thời hạn nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương. Dự buổi gặp mặt có địa diện Bộ CHQS Tỉnh, ở huyện có đ/c Nguyễn Đình Hải - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch hội đồng NVQS huyện, các đ/c trong BTV huyện, đại diện lãnh đạo 27 xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể và sự có mặt của 105 thanh niên lên đường nhập ngũ và 20 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương.

Trước buổi lễ gặp mặt các đ/c lãnh đạo huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

Trong không khí phấn khởi và tự hào, mở đầu buổi gặp mặt là chương trình giao lưu văn nghệ với các lời ca, điệu múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống cách mạng và phẩm chất, ý chí của anh bộ đội cụ Hồ. Chương trình giao lưu văn nghệ đã tạo cho buổi gặp mặt thêm phần sôi nổi, nhưng cũng hết sức ấm cúng, tự hào.

Theo chỉ tiêu  của UBND tỉnh giao năm 2014, huyện Cẩm Xuyên đã tuyển gọi 105 thanh niên lên đường nhập ngũ biên chế vào 3 đơn vị: 35 đồng chí vùng 3 Hải quân, 60 đ/c  Sư đoàn 968 quân khu IV, 10 đ/c Bộ đội biên phòng Tĩnh Hà Tĩnh. Để làm tốt công tác tuyển chọn quân đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng , ngay từ đầu năm, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thanh niên và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, tổ chức khám tuyển chặt chẽ, đầy đủ, chính xác, đúng quy trình và thủ tục. Chính vì vậy 105 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ quân sự bảo vệ Tổ Quốc lần này đều có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao, đạo đức lối sống lành mạnh và rất phấn khởi, thể hiện niềm tự hào được lên đường nhập ngủ bảo vệ tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt đại diện cho 105 tân binh lên đường nhập ngũ, đồng chí Trịnh Đình Vũ ở  xã Cẩm Quang đã phát biểu cảm tưởng,  bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, bản lĩnh sức trẻ thanh niên đầy ước mơ hoài bão nguyện đem hết sức lực và trí tuệ tiếp nối truyền thống của cha anh rèn ruyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân đội.

Cũng tại buổi gặp mặt đại diện quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương đã phát biểu  báo cáo những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng bày tỏ hiện niềm tự hào khi được rèn luyện trong quân ngũ. Dù đó là khoảng thời gian đầy khó khăn và thử thách nhưng đó là giai đoạn đầy ý nghĩa của mỗi chiến sỹ. Bên cạnh đó cũng thể hiện quyết tâm, trở về địa phương sẽ cố gắng lao động, sản xuất, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng và pháp luật nhà nước xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, sống xứng đáng là người lính cụ Hồ.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đình Hải -  Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm tin tưởng vào các thế hệ thanh niên lên đường nhập ngũ đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương. Đây chính là những thanh niên ưu tú sẽ  nỗ lực rèn luyện trong môi trường quân đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó đồng chí,  chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định cấp ủy chính quyền các cấp tại địa phương, các đoàn thể, ban ngành sẽ  làm tốt chính chính sách hậu phương quân đội, quan tâm, đồng hành các gia đình có thanh niên lên đường làm nhiệm vụ quân sự để các đồng chí  yên tâm công tác, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quê hương Cẩm Xuyên anh hùng.

Đ/c Nguyễn Đình Hải CT UBND huyện và lãnh đạo HĐND, UBMTTQ huyện tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngủ và thanh niên hoàn thành NVQS tại ngũ trở vệ địa phương.

Tại buổi gặp mặt tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc và đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương, đại diện lãnh đạo huyện, Ban CHQS huyện huyện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí  tân binh và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương.

 

Tin, ảnh: Hoài Thương – Ngọc Long