huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Diễn đàn “ Thanh niên nói không với mà tuý, tệ nạn xã hội” và Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông"

05-24-2019

      Đoàn xã Cẩm Thăng phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên và  Công ty Honda Bình Thuỷ tổ chức diễn đàn  “ Thanh niên nói không với mà tuý, tệ nạn xã hội”Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông, tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn

 


Đoàn xã Cẩm Thăng phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên và  Công ty Honda Bình Thuỷ tổ chức diễn đàn  “ Thanh niên nói không với mà tuý, tệ nạn xã hội” .

 

      Tại diễn đàn các đoàn viên thanh niên và các em học sinh xã Cẩm Thăng đã được các chiến sỹ Công an huyện Cẩm Xuyên truyền đạt kiến thức về tệ bạn ma tuý và các tệ nạn xã hội. Đối với tệ nạn mà tuý các bạn đoàn viên thanh niên được tìm hiểu tình hình sử dụng mà túy tại địa phương, tác hại của mà tuý; Cách phân biệt các dạng ma tuý và cách phòng tránh tệ nạn mà tuý đối với học sinh, thanh thiếu niên.

 


Ký cam kết " Thanh niên nói không với ma túy và tệ nạn xã hội".

 

      Công an huyện Cẩm Xuyên cũng đã nhấn mạnh những hậu quả của các tệ nạn xã hội, nêu ra một số tệ nạn xã hội thường gặp đối với học sinh, thanh thiếu niên như: Tệ nạn đánh bạc, rượu chè, mại dâm, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, tệ nạn về nghiện game, internet… đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề đối với bản thân, gia đình và xã hội.

     Thông qua diễn đàn giúp các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em học sinh hiểu được rõ tầm quan trọng của tệ nạn xã hội và tệ nạn ma túy, từ đó các em sẽ có được nhiều kiến thức, có trách nhiệm với bản thân và tuyên truyền về tác hại của các tệ nạn cho gia đình và bạn bè tránh xa tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội.

    * Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông, tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn

 


Thực hành kỷ năng lái xe an toàn.
 

       Tại ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông các đồng chí ĐVTN đã nghe và tìm hiểu các nội dung như: Nhận thức về ATGT; Các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông như: Trèo qua giải phân cách; Uống rượu bia khi lái xe; Chở quá số người quy định; Sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông…Các yếu tố ảnh hưởng đến điều khiển xe; Cách kiểm tra xe trước khi sử dụng, kiểm tra hệ thống báo hiệu của xe; Cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định; Tư thế lái xe an toàn…

 


Công ty xe máy Honda Bình tặng xe máy các ĐVTN xã Cẩm Thăng.

 

     Các đoàn viên thanh niên cũng tham gia trả lời các câu hỏi liên quan về an toàn giao thông và thực hiện kỹ năng lái xe an toàn thông qua máy tập lái xe. Sau khi được tập huấn các kiến thức về kỹ năng lái xe an toàn, các đồng chí ĐVTN đã tham gia thực hành lái xe qua các chướng ngại vật.

     Thông qua ngày hội nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức, trách nhiệm của các đồng chí ĐVTN khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạc giao thông.

Minh Sơn – Phương Thảo