huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin giáo dục

Đội CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về ATGT cho học sinh trường Tiểu học Cẩm Sơn

04-22-2019

     Nhằm giáo dục ý thức tự giác, tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh. Đội CSGT – TT Công an huyện Cẩm Xuyên đã phối  hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học xã Cẩm Sơn vừa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về ATGT và tặng mũ Bảo hiểm xe máy cho gần 400 học sinh trong toàn trường.

 

     

 

      Bằng các phương pháp như: Tuyên truyền miệng, tuyên truyền bằng Pano, Appic và phát tờ rơi, các em học sinh đã được cán bộ đội CSGT - TT Công an huyện phổ biến luật ATGT, Nghị định 46 của Chính phủ về pháp luật ATGT và một số quy định về ATGT cho học sinh, nhận biết các tình tiết vi phạm ATGT và biện pháp phòng tránh những tai nạn rủi ro khi tham gia giao thông, đồng thời các em cũng được tham gia trực tiếp, giao lưu trả lời các câu hỏi tình huống về ATGT do đội tuyên truyền đưa ra và ký cam kết thực hiện tốt chấp hành Pháp luật ATGT đường bộ đối với  học sinh khi tham gia giao thông.

 


Tại chương trình gần 400 học sinh của trường cũng được Ban tổ chức trao tặng mũ Bảo hiểm xe máy.

 

     Tại chương trình gần 400 học sinh của trường cũng được Ban tổ chức trao tặng mũ Bảo hiểm xe máy; Hướng dẫn đi bộ an toàn; Hướng dẫn đi xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện an toàn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi ngồi trên các phương tiện khi tham gia giao thông..       

    Được biết thực hiện sự chỉ đạo của Ban ATGT huyện, trong thời gian qua đạo đội CSGT – TT phối hợp với các tổ chức ban ngành đoàn thể cấp huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức 4 đợt tuyên truyền pháp luật ATGT cho gần 2 ngàn người tại các đơn vị, Đoàn xã Cẩm Thăng, Trường Tiểu học xã Cẩm Huy, Tiểu học xã Cẩm Duệ và Trường Tiểu học xã Cẩm Sơn.

 


Chương trình tuyên truyền pháp luật về ATGT giúp các em học sinh tại các trường học mở rộng và nâng cao kiến thức về pháp luật ATGT. Đồng thời giáo dục ý thức tự giác, tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, làm cơ sở để từng bước hình thành văn hóa giao thông trong mỗi người khi tham gia giao thông.

 

 


Cũng nhân dịp này Công ty TNHH  HMSHORT Việt Nam đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi tại Trường Tiểu học và THCS xã Cẩm Sơn.

 

Ngọc Long