huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ phát động “ Tháng nhân đạo” năm 2019

04-22-2019

      Tại xã Cẩm Nhượng, Hội chữ thập đỏ huyện Cẩm Xuyên vừa  tổ chức lễ phát động “ Tháng nhân đạo” năm 2019. Với chủ  đề “ Chia sẽ và lan tỏa”.  Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Lễ phát động " Tháng nhân đạo" năm 2019.

 

      “ Tháng nhân đạo”  năm 2019 được kéo dài từ ngày 8 đến ngày 19/5 với các  hoạt động như: Trợ giúp phát triển sản xuất; hỗ trợ nhà ở, con giống chăn nuôi, nhận trợ giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già không nơi nương tựa; khám bệnh nhân đạo, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí… Qua đó kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong toàn xã hội; Chăm lo trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống.

 


Tại buổi lễ phát động Hội chữ thập đỏ huyện đã trao 150 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn huyện.

 

    Tại buổi lễ phát động Hội chữ thập đỏ huyện đã trao 150 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng , trong đó UBMTTQ huyện trao tặng 30 suất quà, số quà còn lại từ số tiền kêu gọi tấm lòng hảo tâm.

    Lễ phát động nhằm mục đích kêu gọi cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và toàn thể nhân dân chung sức tham gia các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, khắc phục hậu quả, thiên tai, tại nạn và xóa đói, giảm nghèo.

 

Minh Sơn – Phương Thảo