huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam ( 17/4/1969 – 17/4/2019)

04-14-2019

     Hội Người mù huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Lễ kỷ nệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam ( 17/4/1969 – 17/4/2019) và 26 năm Hội Người mù huyện Cẩm Xuyên xây dựng và phát triển. Hội Người mù huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Lễ kỷ nệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam ( 17/4/1969 – 17/4/2019) và 26 năm Hội Người mù huyện Cẩm Xuyên xây dựng và phát triển. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Hội Người mù tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Thắng – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, trưởng ban dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện.

         


Lễ kỷ nệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

 

    Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào của Hội người mù Việt Nam qua 50 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với sự phát triển qua 26 năm Hội người mù huyện Cẩm Xuyên. Trong đó Hội người mù huyện Cẩm Xuyên được thành lập năm 1993, với 19 chi hội trên 27 xã, thị trấn và có 270 hội viên được kết nạp. Đến nay Hội đã có tổ chức hội trên 27 xã, thị trấn, số hội viên được kết nạp gần 500 hội viên. Trong những năm qua, Hội Người mù Cẩm Xuyên đã đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành tích đang kể.

 

 


Các đồng chí lãnh đạo Hội người mù Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên
tặng hoa chúc mừng BCH Hội người mù Huyện Cẩm Xuyên nhân kỷ niệm ngày thành lập

 

   Đến nay Hội đã gửi đi đào tạo ở TW Hội 8 đồng chí cán bộ ban chấp hành, 1 giáo viên dạy chữ cho người mù. Hội cũng đã mở 5 lớp dạy chữ Braille cho 75 học viên, các lớp học đều đạt kết quả cao. Cấp hàng trăm cuốn sách chữ nổi có nội dung phong phú, đài, băng đĩa truyền thanh cho người mù với nội dung thiết thực. Đặc biệt Hội đã quan tâm việc dạy nghề, tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người mù. Đối với những hội viên không có điều kiện làm nghề tập trung Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH để vay các nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh ngành nghề phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Bên cạnh đó để quan tâm giúp đỡ đưa lại ánh sáng cho người mù, Hội đã kết hợp với Trung tâm mắt Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên tiến hành mổ mắt nhân đạo đem lại ánh sáng cho hàng trăm người mù. Ngoài ra, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh trong các dịp lễ tết và ốm đau đột xuất ...

 


Có 3 cá nhân được TW Hội người mù trao kỷ niệm chương

 

    Tại lễ kỷ niệm đã có 3 cá nhân được TW Hội người mù Việt Nam trao kỷ niệm chương vì đã có những thành tích đóng góp vào phong trào Hội người mù trong những năm qua.

         

Đình Tuấn – Thanh Huyền