huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin văn hóa xã hội

Tăng ni phật tử Cẩm Xuyên thả 1 tấn cá giống tại hồ Kẻ Gỗ

03-22-2019

        Nhân  ngày Vía Phật Quan Âm ( 19/2/2018 AL). Tại hồ Kẻ Gỗ huyện Cẩm Xuyên các Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Phó trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cùng các tăng ni và phật tử ở huyện Cẩm Xuyên và các huyện lân cận đã tổ chức lễ thả cá giống phóng sinh xuống hồ Kẻ Gỗ.

 


Các Đại đức, tăng ni, phật tử làm lễ thả cá giống xuống hồ Kẻ Gỗ.

 

      Các Đại đức, tăng ni và các phật tử đến từ các huyện Cẩm Xuyên và các huyện lân cận đã tổ chức lễ thả 1 tấn cá giống gồm cá mè, cá trôi xuống hồ Kẻ Gỗ với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng, gồm các loại Cá gáy, Cá mè hoa, Cá mè trắng, Cá trôi trắng và Cá trôi Ấn Độ.

 

 

     Được biết, số tiền này là do các phật tử đóng góp, nhằm thực hiện lễ phóng sinh thả cá giống xuống Hồ Kẽ Gỗ và là hoạt động thường niên của Hội các tăng ni, phật tử ở huyện Cẩm Xuyên và các huyện lân cận.     

 


Có 1 tấn cá giông đã được thả xuống hồ Kẻ Gỗ.

 

     Việc thả cá giống là một  hoạt động có ý nghĩa  sâu sắc của các tăng ni, phật tử nhằm tái tạo phát triển nguồn tài nguyên và giữ cân bằng môi trường sinh thái, bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán những loài thủy sản, động vật ngoại lai xâm hại ra môi trường.

 

                                                          Hồng Phượng – Minh Sơn