huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Thiết thực, ý nghĩa chương trình ngoại khóa “ Kẻ Gỗ là đây” của học sinh trường THCS Mỹ Duệ

03-22-2019

      Nhằm giáo dục kỹ năng sống và nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Trường THCS Mỹ Duệ, huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Chương trình ngoại khóa ‘ Kẻ Gỗ là đây” tại Cầu Lê Duẩn thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ. Tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo huyện ủy, Cấp ủy Đảng chính quyền 2 xã Cẩm Mỹ và Cẩm Duệ.

 


Trường THCS Mỹ Duệ tổ chức chương trình ngoại khóa " Kẻ Gỗ là đây".

 

  Chương trình Ngoại khóa có 3 đội chơi đại diện cho các khối học trong toàn trường. Các đội chơi trải qua 4 phần thi gồm : Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức tìm hiểu về hồ Kẻ Gỗ và tìm hiểu về quê hương đất nước.

 


Những làn điệu dân ca ví dặm được các em trình diễn tại chương trình.

 


Sân khấu hóa hình ảnh dân công, bộ đội mở đường 22 và sân bay dã chiến LiBi tại khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ.
 

 


Phần thi em là hướng dẫn viên du lịch các em có cơ hội thể hiện mình về thuyết trình giới thiệu về danh thắng hồ Kẻ Gỗ và phần thi tài năng tự chọn bằng hình thức sân khấu hóa, kịch, vè..
 

    Qua các phần thi các em được hiểu biết thêm nhiều kiến thức tự nhiên và xã hội về khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ. Từ đó giáo dục các em tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước.

 


Ban giám hiệu nhà trường và đại diện học sinh trường THCS Mỹ Duệ cũng đã tổ chức lễ thắp hương tại Đền thờ Cố Tổng bí thư Lê Duẩn

 


và hoạt động thả cá giống tại Khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kẻ Gỗ.

 

   Chuyên đề ngoại khóa trải nghiệm là một sân chơi thú vị, bổ ích cho học sinh và qua đây sẽ góp phần quảng bá hồ Kẻ Gỗ đến với mọi người.

 

Ngọc Long