huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên náo nức ngày hội tòng quân

02-21-2019

       Sáng ngày 21/ 2, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên đã diễn ra lễ giao nhận quân,  tiễn các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc . Đến dự lễ ở tỉnh có đồng chí Phan Cao Thanh- UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, địa diện các đơn vị nhận quân. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật -Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc -UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Thắng - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Ở xã , thị trấn có đại diện lãnh đạo xã, thị trấn, các tân binh và đông đảo người thân, bạn bè của các tân binh đã về dự lễ.

 


Lễ giao nhận quân, tiễn các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc 2019

 

    Trong không khí náo nức của ngày hội giao nhận quân các đồng chí tân binh, gia đình, người thân và bạn bè đã có mặt từ sáng sớm. Các đồng chí tân binh trong trang phục chỉnh tề, vai vác ba lô đã sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

    Đợt giao quân lần này, huyện Cẩm Xuyên được giao chỉ tiêu 140 thanh niên lên đường nhập ngũ vào Quân đội và Công an. Trong đó lực lượng Quân đội 125 đồng chí và Công an 15 đồng chí, được biên chế vào các đơn vị : Sư đoàn 968; Vùng IV hải quân; Cảnh sát biển Việt Nam; Trung đoàn 841- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Biên phòng Hà Tĩnh. Chất lượng tân binh năm nay đảm bảo về số lượng và được đánh giá cao về chất lượng.

 


Đồng chí Đặng Quốc Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp đài lửa truyền thống tại lễ giao nhận quân năm 2019.

 


Đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh hồi trống giao quân và phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí tân binh.

 

       Đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh hồi trống giao quân và phát biểu tại buổi lễ đã khẳng định : “Huyện Cẩm Xuyên với truyền thống của quê hương cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Đảng bộ, nhân dân huyện Cẩm Xuyên luôn giữ vững truyền thống quê hương cách mạng. Đảng bộ và nhân dân huyện đã 2 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nhiều tập thể, cá nhân , con em Cẩm Xuyên đã được phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu cao quý khác. Đây là niềm vinh dự tự hào tô thắm truyền thống bề dày truyền thống cách mạng của quê hương và có được truyền thống cách mạng tốt đẹp đó là bởi chúng ta luôn nhận thức sâu sắc bảo vệ Tổ quốc là quyền và nghĩa vụ cao quý của mỗi công dân Việt Nam cũng như luôn luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Cẩm Xuyên”.

      Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh“ Trong thời khắc tiễn chân 140 thanh niên lên đường nhập ngũ chúng tôi muốn nói rắng, ở hậu phương luôn bên cạnh các đồng chí và mong đón nhận tin vui hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và sự trưởng thành, thành đạt của các đồng chí, tất cả vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền, sự bình yên của đất nước, cống hiến vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh và phát triển bền vững cũng như góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị, vững vàng quốc phòng, an ninh , tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương . Chúng tôi sẽ cùng với toàn dân , toàn quân  tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra , để chắc chắn đưa Cẩm Xuyên nhất định có nhiều đổi thay mạnh mẽ, xây dựng Cẩm Xuyên văn minh và khang trang hơn nữa. Điều đó không những là mong ước mục tiêu của chúng tôi mà hơn hết cũng là hoài bão mục đích phấn đấu của các bạn trẻ. Thay mặt lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đồng chí Phạm Đăng Nhật, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chúc các đồng chí tân binh lên đường mạnh khỏe, lập nhiều thành tích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”. 

    Trước nghi lễ truyền thống trang nghiêm cùng tiếng trống đã thúc giục các tân binh lần này thể hiện quyết tâm cao, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, vào đơn vị sẽ nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức chính trị, lối sống,  hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với hình ảnh bộ đội cụ Hồ cũng như truyền thống quê hương anh hùng cách mạng. Tân binh Ngô Văn Việt, đại diện cho 140 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 phát biểu thể hiện niềm tự hào của mình khi được lên đường nhập ngũ và hứa khi vào trong đơn vị sẽ luôn luôn nỗ lực phấn đấu, quyết tâm sẽ rèn luyện, học tập, tu dưỡng để trở thành người chiến sỹ giỏi, xứng đáng với truyền thống quê hương Cẩm Xuyên anh hùng cũng như sự tin tưởng của cấp ủy chính quyền, gia đình và mọi người.

 


Các đơn vị giao nhận quân giao ký biên bản giao nhận quân năm 2019.

 

      Tại lễ giao nhận quân đồng chí Đặng Quốc Cương -  Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chứng kiến bản ký kết giao nhận quân theo đúng quy định của Nhà nước.

 

 

      Nhằm động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, nhân dịp này đồng chí Phan Cao Thanh - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh cùng các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể huyện Cẩm Xuyên đã tặng hoa và quà cho các đơn vị nhận quân và thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

 


Các chiến sỹ bước qua cầu Vinh Quang trước khi lên xe vào đơn vị mới.

 

     Trong giây phút náo nức, phấn khởi của buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên đã tiễn các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc qua nghi lễ đi qua “cầu vinh quang”. Đây là một trong những niềm vinh dự, tự hào của các tân binh, những chiến sỹ sẽ ghánh vác trọng trách to lớn lên đường bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống anh hùng, sự tin tưởng của cấp ủy chính quyền các cấp, của nhân dân và gia đình các đồng chí.

 


Đồng chí Phan Cao Thanh - UVBTV, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy bắt tay chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngủ.

 

     Tiễn các đồng chí tân binh nhập ngũ lần này, đông đảo người thân, gia đình, bạn bè, cấp ủy chính quyền địa phương đã có mặt đông đủ, những cái bắt tay thật chặt, những lời dặn dò chu đáo, đầy lưu luyến của  mọi người.

 


Không khí phấn khởi, tự hào của các tân binh lên đường nhập ngủ.

 

     Trong vòng gần 2 tiếng đồng hồ lễ giao nhận quân năm 2019 thực sự là ngày hội tòng quân và đã kết thúc thành công tốt đẹp, các đồng chí tân binh đã lên đường đến với các đơn vị. Một môi trường sống, rèn luyện và chiến đấu hoàn toàn mới, nhưng tin tưởng rằng với niềm tự hào khi được khoác lên mình màu áo của người lính cụ Hồ, màu áo của người chiến sỹ công an các đồng chí tân binh sẽ nỗ lực rèn luyện, đi bất nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Hoài Thương- Ngọc Long