huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Nông thôn mới

Các địa phương ở huyện Cẩm Xuyên ra quân xây dựng NTM năm 2019

02-25-2019

     Với khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi, sáng ngày 20/2, xã Cẩm Trung  và xã Cẩm Quan đã  ra quân xây dựng NTM.

 


Nhân dân thôn Trung Thịnh, xã Cẩm Trung ra quân xây dựng NTM năm 2019.

 

     Tại thôn Trung Thịnh, xã Cẩm Trung đã huy động nhân dân ra quân giải tỏa hành lang, dở bỏ tường rào, cây cối, mái che để mở rộng các tuyến đường đảm bảo rộng 6m. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện quy chế dân chủ, nên nhân dân đồng tình ủng hộ cao. Mỗi hộ dân hiến từ 30 đến 80 m2 đất, hàng chục m hàng rào để mở đường.

 


 Ông  Nguyễn Văn Thanh ( thôn Trung Thịnh, xã Cẩm Trung) nói: "  Gia đình đã  hiến dỡ bỏ hơn 40 m hàng rào,  gần 70 m2 đất và cắt bỏ một phần mái che để mở đường đảm bảo rộng 6m, thiệt hại kinh tế khá lớn, nhưng gia đình rất vui vẻ đồng tình để mở tuyến đường cho rộng, đẹp...".

 


Năm 2019, Cẩm Trung sẽ giải tỏa khoảng 5 km đường ngõ xóm.

 


Nhân dân Cẩm Trung đồng tình hiến đất, đập dở hàng rào, một phần mái che, hiến đất... để mở rộng các tuyến đường theo tiêu chí NTM.

 

     Trong đợt ra quân đầu năm, Cẩm Trung ưu tiên cho giải tỏa hành lang, mở rộng các tuyến đường và chỉnh trang vườn mẫu, vườn hộ, xây dựng khu dân cư mẫu. Theo đó toàn xã sẽ giải tỏa 5km đường ngõ xóm. Để làm được điều này sẽ phải dỡ bỏ khoảng 6000m2 tường rào, hàng chục mái che và nhân dân hiến hàng nghìn m2 đất. Tuy nhiên với việc tuyên truyền vận động, họp chi bộ, họp thôn, các tổ liên gia và từng hộ dân trong diện phải giải tỏa nên nhân dân đồng tình ủng hộ. Xã cũng thực hiện chính sách hổ trợ 1 m2 tường rào bị dở bỏ từ 70 đến 100.000đ/m2.

 


  Với khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm, xã Cẩm Trung phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2019

 

      * Với phương châm Xây dựng NTM trong những tháng đầu của năm mới để tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch đạt chuẩn xã NTM trong năm 2019.

 


Nhân dân Cẩm Quan ra quân xây dựng NTM năm 2019.
 

       Theo đó, trong buổi sáng, các thôn trên địa bàn xã Cẩm Quan đã đồng loạt ra quân thực hiện các tiêu chí NTM với không khí khẩn trương. Nhiều phần việc được triển khai ngay ở từng khu dân cư, người người hiến đất, nhà nhà góp ngày công cùng với địa phương xã Cẩm Quan phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2019. Trong đó, tập trung xây rảnh thoát nước, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, chỉnh trang các vườn hộ, khu dân cư theo chuẩn NTM.

 Trong những tháng dầu năm 2019, xã Cẩm Quan tập trung xây rảnh thoát nước, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, chỉnh trang các vườn hộ, khu dân cư theo chuẩn NTM.

 

      Được biết, đến thời điểm này xã Cẩm Quan đã đạt chuẩn 15 tiêu chí NTM, các tiêu chí còn lại đều đạt từ 80% trở lên, phấn đấu đến 30/6/2019 sẽ hoàn thành 20/20 tiêu chí. Theo đó, để đạt mục tiêu đề ra, chính quyền xã Cẩm Quan đã thành lập các đoàn công tác về tận thôn xóm, để cùng với người dân gỡ khó từng tiêu chí một để hoàn thành vững chắc các tiêu chí.

 

  Hồng Phượng – Minh  Sơn - Ngọc Long