huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Cẩm Xuyên sẳn sàng ngày hội tòng quân

02-21-2019

       Cùng với các địa phương, ngày 21/2/2019, 125 thanh niên Cẩm Xuyên sẽ lên đường nhập ngủ vào Quân đội và Công an. Đến nay huyện Cẩm Xuyên đã sẵn sàng mọi điều kiện cho ngày hội giao nhận quân năm 2019. Tuổi trẻ trên quê hương Tổng bí thư Hà Huy Tập mang trong mình niềm háo hức, vinh dự, tự hào khi được lên đường nhập ngủ bảo vệ tổ quốc.

 

         Năm 2019, Huyện Cẩm Xuyên được UBND Tỉnh giao chỉ tiêu 125 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong những ngày vừa qua, huyện và các xã, thị trấn cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn nghệ. Các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh đã tổ chức nói chuyện truyền thống, thăm hỏi, động viện các gia đình có con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Những hoạt động này đã tạo sự yên tâm, phấn khởi, cổ vũ, động viên công dân yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

 


Lãnh đạo xã Cẩm Thành tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngủ.

 

       Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp. Bên cạnh đó ban hành quyết định giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn. Phân công nhiệm vụ cho từng ngành, thành viên chỉ đạo, đôn đốc các địa phương. Thực hiện việc sơ khám, khám tuyển, thâm nhập, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ. Trong đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chú trọng thực hiện tốt việc 3 gặp, 4 biết nhằm nâng cao công tác tuyển quân.

 


Các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngủ và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngủ trở về địa phương.

 

        Ngoài việc tuân thủ quy định, quy trình về việc tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quan điểm, đường lối về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyển quân. Từ đó để mọi người dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm đối với tổ quốc.

        Đến nay Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành chốt quân số với 5 đơn vị nhận quân là:  Vùng 4 Quân chủng Hải Quân gồm 55 tân binh, Sư Đoàn 968, Quân khu 4 là 35 tân binh, Trung đoàn 841 Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh là 7 tân binh, Bộ Đội Biên Phòng Hà Tĩnh 7 tân binh, Vùng 2 Cảnh sát biển 21 tân binh cùng với 15 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an Hà Tĩnh. Bên cạnh đó còn có 6 công dân dự phòng do các xã luân phiên đảm nhiệm. Các thanh niên được chọn đều đạt sức khỏe tốt, đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, học vấn, chính trị, đáp ứng quân số cho công tác giao quân năm 2019.

 


Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho thanh niên lên đường nhập ngủ năm 2019.

 

      Nhằm nâng cao tư tưởng, chính trị cho thanh niên lên đường nhập ngủ, Ban CHQS huyện đã phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2019. Bên cạnh đó, để kịp thời động viên thanh niên trước lúc lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.

 


 

      Với quyết tâm cao và bề dày kinh nghiệm của một địa phương luôn thực hiện tốt công tác giao quân, đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các cấp chính quyền ở Cẩm Xuyên đã sẵn sàng cho việc tổ chức ngày hội tuổi trẻ lên đường nhập ngủ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống cách mạng, truyền thống của quê hương của Cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, của anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót, thiết thực góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam vững mạnh.

 

                                                                   Đình Tuấn – Minh Sơn