huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

An ninh - Quốc phòng

Cẩm Xuyên: Tổng kết công tác Quốc phòng và An ninh năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

01-17-2019

 Sáng  16/1/2019, Tại trung tâm văn hóa Hà Huy Tập, Huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng và An ninh năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

 

       Dự hội nghị ở Tỉnh có Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh; Ban giám đốc Công an Tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tỉnh. Ở huyên có các đồng chí đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Bùi Quang Mai- UVBTV, Chủ tịch UBND huyện; Thiếu tá Dương Xuân Quang – Phó trưởng Công an huyện và Thượng tá Trần Văn Hồng – UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện củ trì hội nghị.

 


Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân ...
 


... Và các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng  năm 2018.

 

         Năm 2018 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Tỉnh nói chung và huyện Cẩm Xuyên nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Những được sự  quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh,  BGĐ Công an Tỉnh, Bộ CHQS Tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh, sự chỉ đạo trưc tiếp của cấp ủy, chính quyền sự tham gia tích cực có hiệu quả của các địa phương và các cơ quan ban, ngành, trong đó lực lượng nòng cốt là Công an, Quân sự, Biên phòng,  công tác quốc phòng, An ninh đã được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp, chủ động phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, trấn áp các loại tội phạm, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, giữ vững An ninh chính trị, trật trự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Các lực lượng đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, trong tình hình mới.

 


Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân....

 


... Và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

 

        Công an huyện Cẩm Xuyên đã chủ động mở các đợt tấn công truy quét tội phạm, tăng cường công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, nhất là thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm. Trong năm đã tiếp nhận thụ lý điều tra 199 vụ việc phạm pháp, đã khởi tố, điều tra 48 vụ, 104 bị can, triệu tập răn đe giáo dục 215 đối tượng.  Công tác đảm bảo ATGT tiếp tục có những chuyển biến tích cực, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đã tổ chức các đợt ra quân tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản 2223 trường hợp, xử phạt hơn 1940 trường hợp với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

        Đồn biên phòng Thiên Cầm đã tổ chức tuần tra trên biễn 267 lượt,  làm tốt công tác kiểm tra, liên lạc, hổ trợ tàu thuyền và lao động làm ăn trên biển theo đúng quy định. Đã kiểm tra xuất, nhập lạch cho 14.284 lượt tàu thuyền với hơn 65.789 thuyền viên theo đúng quy định.

 


Lãnh đạo huyện trao giấy khen của UBND huyện cho  5 cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Thiên Cầm có nhiều thành tích trong công tác năm 2018.

 

         Năm 2018, huyện Cẩm Xuyên đã làm tốt công tác xây dựng khu vực phòng thủ, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững chắc. Phát động toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Công tác huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng nghiệp vụ, giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng – an ninh, chính sách hậu phương, Quân đội, Công an được thực hiện tốt. Công tác huấn luyện LL DQTV, DBĐV đạt các nội dung và yêu cầu đề ra. Trong đó đã tổ chức huấn luyện cho 2348 DQTV và 271 DBĐV. Công tác xây dựng lực lượng đạt nhiều kết quả. Hiện nay toàn huyện tổ chức biên chế gần 35.000 dân quân, trong đó có hơn 2521 dân quân nòng cốt. Tiếp tục xây dựng  Công an cơ sở vững mạnh, chú trọng kiện toàn lực lượng Công an xã, thị trấn, Công an viên.

 


Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018 của huyện Cẩm Xuyên.
 

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2018 của huyện Cẩm Xuyên. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới phải tiếp tục sáng tạo trong lãnh, chỉ đạo, có giải pháp phù hợp để giải quyết từng tình huống xảy ra để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.  Lực lượng vũ trang tiếp tục tăng cường xây dựng lực lượng và phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức của cán bộ, chiến sỹ. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở dựa trên quy định của pháp luật, tăng cường đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân để giải quyết hiệu quả công việc; làm tốt công tác xây dựng Đảng là điều kiện quyết định để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quốc phòng - an ninh

          Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiêm, dự báo tình hình quốc tế, trong nước và trong tỉnh năm 2019, từ đó xác định 8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm công tác quốc phòng an ninh trong năm 2019.

          Với nhiều thành tích đạt được trong năm 2018, nhiều tập thể và cá nhân ở huyện Cẩm Xuyên đã được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương.

 

                                                                   Hồng Phượng – Minh Sơn – Huyền Cầm