huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Thông tin kinh tế

Cẩm Xuyên thu ngân sách đạt hơn 265 tỷ đồng

01-16-2019

        Huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai các giải pháp thu ngân sách năm 2019. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Dương Hồng Lĩnh – Phó cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Lưu Thị Tâm – Phó chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Phạm Đăng Nhật- Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Huy Hải – Chi cục trưởng chi cục thuế huyện Cầm Xuyên chủ trì hội nghị.

 


Cẩm Xuyên  triển khai các giải pháp thu ngân sách năm 2019.
 

      Thực hiện nhiệm vụ quản lý thu các loại thuế, phí năm 2018 được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Cấp uỷ, chính quyền huyện, ngành thuế cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành đợn vị , các xã, thị trấn  việc thu ngân sách năm 2018 đạt được nhiều kết quả nổi bật với  tổng thu ngân sách đạt trên 265 tỷ đồng, vượt 161% kế hoạch tỉnh giao, tăng 42% so với cùng kỳ. Nét nổi bật năm 2018 là năm có số thu cao nhất từ trước đến nay về số tuyệt đối, vượt cao so với dự toán của tỉnh và huyện giao. Năm có số thu về thuế phí đạt và vượt cao so với dự toán đạt hơn 100 tỷ bằng  118%, số thu thế cấp quyền SDĐ chiếm 62% tỷ trọng trong tổng số thu ngân sách. Có 23 xã, thị trấn hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu, có một số đơn vị đạt cao như: Cẩm Vịnh, Cẩm Thành, Cẩm Duệ, Cẩm Thăng, Cẩm Hoà, Thị trấn Thiên Cẩm, Thị trấn Cẩm Xuyên…

     Trong năm đã cấp mới 1710 mã số thuế cho người nộp thuế, cập nhật và đưa vào hệ thống thông tin của ngành để công khai mức thuế phải nộp và hộ không phải nộp thuế. Công tác tin học được thường xuyên bảo trì, kết nối, cài đặt, nâng cấp, ứng dụng phần mềm kịp thời phục vụ tốt cho công tác quản lý thuế. Công tác quản lý thu thuế lĩnh vực NQD và TNCN. Công tác kiểm tra thuế, giám sát khai thuế chặt chẽ giúp hoàn thành chỉ tiêu thuế NQD và giảm thiểu nợ thuế.

 


 

     Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu lên những kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thu thuế, phí tại các địa phương. Đồng thời đề ra những giải pháp, nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới. Phấn đấu thu hoàn thành chỉ tiêu các loại thuế phải thu theo kế hoạch, giải quyết tốt các loại nợ đọng thuế. Hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019.

 


Đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

 

     Phát biểu kết luận hội nghị đồng Phạm Đặng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt đạt được trong công tác thu ngân sách năm 2018. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới: Phấn đấu hoàn thành thu nộp ngân sách theo kế hoạch của tỉnh của huyện giao; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính thuế và hiện đại hóa hệ thống thuế, tuyên truyền phổ biến pháp luật thuế; Quát triệt một cách sâu rộng trong đội ngũ CBCC thuế, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các tổ chức cá nhân…

 

 

 


Đồng chí Hà Văn Bình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có nhiều kết quả nổi bật trong thu ngân sách năm 2018.

 

     Với những kết quả đã đạt được trong năm 2018 đã có 9 tập thể và 12 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích cao trong công tác thuế. Tại hội nghị đã thành lập BCĐ chống thất thu ngân sách năm 2019.

 

Minh Sơn – Phương Thảo