huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Cẩm Xuyên tăng cường phòng chống, khống chế dịch lở mồm long móng trên gia súc

12-29-2018

   Trước tình hình diễn biến của dịch lở mồm long móng, huyện Cẩm Xuyên đang tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống, khống chế dịch không lây ra diện rộng.

         


Vắc xin phòng chống dịch được triển khai tại xã Cẩm Phúc để tiêm phòng

 

   Trong chiều tối ngày 29/12, huyện Cẩm Xuyên đã tiếp nhận 1500 lít hóa chất và 10 ngàn liều vắc xin phòng chống dịch lở mồm long móng. Đồng thời chỉ đạo tiến hành ngay việc tiêm phòng trên tổng đàn gia súc có nguy cơ mắc bệnh của các xã có dịch là Cẩm Phúc, Cẩm Nam, Cẩm Yên, Cẩm Thăng và Cẩm Thạch. Bên cạnh đó để khống chế dịch và không để lây ra diện rộng. Cùng với việc tiêu hủy đúng quy trình toàn bộ số lợn bị bệnh, Huyện Cẩm Xuyên đã ban hành nhiều công văn tăng cường công tác phòng chống bệnh lở mồm long móng trên địa bàn các xã thị trấn trong toàn huyện. Chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương thực hiện khẩn cấp các biện pháp khoanh vùng bao vây và xử lý dịch bệnh. Giám sát chặt chẽ việc phòng, chống bệnh lở mồm long móng trên từng hộ chăn nuôi lợn ở khu vực xuất hiện ổ dịch và vùng lân cận.

 

 


Tiêm phòng cho đàn lợn của các hộ dân tại xã Cẩm Phúc

 

    Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh và tác hại lâu dài về kinh tế, môi trường đến người dân. Tăng cường quản lý kiểm tra, giám sát giết mổ lợn, hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn vào ra khu vực có dịch và kinh doanh sản phẩm lợn có trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thực hiện việc khử trùng môi trường để ngăn ngừa lây lan mầm bệnh. Phân công cán bộ bám sát địa bàn cơ sở để đôn đốc, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ về công tác phòng chống dịch. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của địa phương mình ...

 

Danh Cường -   Đình Tuấn