huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, kiểm tra công tác phòng chống dịch Lở mồm long móng tại huyện Cẩm Xuyên

12-27-2018

      Sáng ngày 27/12, đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng các Sở ngành của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Lở mồm long móng tại các xã Cẩm Nam, Cẩm Thăng và xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Xuyên. Đi cùng đoàn ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Hữu Duyệt -  Phó chủ tịch UBND huyện.

 


Đồng chí Lê Văn Danh - Giám Trung tâm ứng dụng KHKT vật nuôi cây trồng huyện Cẩm Xuyên báo cáo về tình hình dịch LMLM.
 

     Theo báo cáo của Trung tâm ứng dụng KHKT vật nuôi cây trồng;  Phòng NN và PTNT huyện, về kết quả kiểm tra đến thời điểm hiện nay toàn huyện đã có 10 hộ thuộc 5 thôn của 3 xã Cẩm Nam, Cẩm Thăng và xã Cẩm Phúc có dịch LMLM trên đàn lợn đã làm cho 118 con lợn có xuất hiện triệu chứng trong đó đã chết và ốm nặng 81 con buộc phải tiêu hủy với trọng lượng hơn 4600kg.

 


Sau khi kiểm tra tại các xã, thị trấn Phó chủ tịch UBND Tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã nghe các xã có dịch báo cáo việc triển khai công tác phòng chống dịch.

 

     Tại các địa phương kiểm tra đồng chí Phó chủ tịch UBDN tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng chống dịch LMLM của huyện và các xã. Đồng chí Phó chủ tịch tỉnh ghi nhận sự vào cuộc kịp thời về công tác phòng chống dịch bệnh của các đơn vị, đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn tập trung cao độ điều tra khảo sát các trang trại lớn và có giải pháp phù hợp; Chốt chặn, quản lý, cách ly các vùng có dịch; Hỗ trợ người dân về vắc xin phòng dịch; Xử lý khẩn trương các địa phương tiến hành chậm trễ; Tiêu hủy kịp thời các gia súc bị bệnh; Lập chốt ngăn chặn các phương tiện chở gia súc lưu thông qua địa bàn; Kiểm tra các lò mổ và công tác giết mổ trên địa bàn, khoanh vùng các địa bàn có dịch tránh lây lan trên diện rộng đảm bảo tốt công tác phòng và chống dịch.Cẩm Xuyên triển khai bổ cứu công tác phòng chống dịch.

 

     Trước đó, tại UBND xã Cẩm Nam, dưới sự chủ trì của các đồng chí Đặng Quốc Cương – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Trần Hữu Duyệt -  Phó chủ tịch UBND huyện đã triển khai bổ cứu công tác phòng chống dịch LMLM và các dịch bệnh khác trên đàn gia súc, gia cầm cho các xã có dịch và xã lân cận.

 

Ngọc Long – Phương Thảo