huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Tổng kết công tác dân số và biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi năm 2018

12-24-2018

    Nhân kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26 tháng 12, huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức tổng kết công tác dân số và biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi. Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Chi cục dân số tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Văn Bình- Phó bí thư thường trực huyện uỷ. Các đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Qúy Quyền – Trưởng phòng Y tế, Phụ trách Dân số - KHHGĐ huyện chủ trì hội nghị.

 


Tổng kết công tác dân số và biểu dương trẻ em gái chăm ngoan học giỏi.

 

     Năm 2018 huyện Cẩm Xuyên tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền vận động công tác Dân số- KHHGĐ trên hệ thống truyền thanh huyện và các xã thị trấn. Xây dựng các câu lạc bộ không sinh con thứ 3. Tổ chức nói chuyện chuyên đề, tư vấn cho 1432 lượt nhóm phụ nữ có 1-2 con, số sinh con một bề chưa áp dụng biện pháp tránh thai về hậu quả của việc mất cân bằng giới tính khi sinh, các biện pháp tránh thai. Việc đảm bảo hậu cần, cung cấp dịch vụ kế hoạch hoá gia đình được tổ chức thực hiện tại 27 xã, thị trấn, trong đó chiến dịch, dịch vụ khám chăm sóc SKSS/KHHGĐ đã khám phụ khoa cho 2292 người; Siêu âm bộ máy sinh sản cho phụ nữ 1337 ca, Soi tươi 482 ca; Đặt vòng tránh thai 1201 vòng, Cấy 52 thuốc tránh thai. Về Chỉ tiêu giảm sinh, tổng số trẻ được sinh ra 11 thánh là 1864 cháu giảm 222 cháu so với năm 2017.Tỷ suất sinh thô hơn 12%,giảm 2%. Số trẻ là con thứ 3 trở lên ước cả năm 572 cháu giảm 12 cháu.Tỷ lệ giới tính khi sinh 106 bé trai/100 bé gái.

    Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu ra những tồn tại, khó khăn từ đó đề ra những phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới: Kiên trì thực hiện mục tiêu “Mỗi cặp vợ chông chỉ sinh 1 đến 2 con. Nỗ lực giảm sinh và giảm nhạn tỷ lệ trên 2 con; Cải thiện tình trạng sức khoẻ sinh sản, giải quyết tốt những vấn đề về cơ cấu dân số; Cải thiện nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hoá gia đình và chăm sóc sức khoẻ sinh sản kết hợp với tuyên truyền với việc cung cấp đầu đủ các dịch vụ KHHGĐ.

 


Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện
tặng quà cho các em chăm ngoan học giỏi

 


và các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm qua

 

    Cũng tại hội nghị, huyện Cẩm Xuyên đã biểu dương 24 trẻ em gái chăm ngoan học giỏi. Các em là con của các gia đình đều sinh con một bề là gái luôn chăm ngoan có thành tích cao trong học tập.  Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018. Huyện Cẩm Xuyên đã có 1 cá nhân được Tổng cục Dân số - KHHGĐ tặng giấy khen. Có 1 tập thể và 4 cá nhân được Sở Y tế tặng giấy khen và UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân.

 

Ngọc Long - Phương Thảo.