huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Tin huyện Cẩm Xuyên

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên thảo luận góp ý một số dự thảo nghị quyết

12-07-2018

      Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên vừa có buổi thảo luận góp ý một số dự thảo nghị quyết và đề nghị một số nội dung.

     Tổ đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Đoàn Đình Anh, trưởng ban văn hóa- xã hội HĐND tỉnh, các đồng chí trong tổ. Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Thắng - UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc -UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, các  ban  HĐND huyện, UBMTTQ huyện, đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện.

 

 


Tổ đại biểu HĐND Tỉnh bầu tại huyện Cẩm Xuyên thảo luận góp ý một số dự thảo nghị quyết .
 

       Tại buổi thảo luận đã có nhiều ý kiến quan tâm đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Về kinh tế, tài chính, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt cao, thu ngân sách trên 13 nghìn tỷ nhưng chỉ có 6500 tỷ thu nội địa, trong đó nguồn thu từ đất rất lớn. Công tác quản lý, nhà nước về các trụ sở, nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố sau sáp nhập còn có nhiều khó khăn.

     Về lĩnh vực nông nghiệp các đại biểu cho rằng tỉnh đã có nhiều chính sách quan tâm nông nghiệp, nông thôn, xây dựng NTM, nhưng cần điều chỉnh một số nội dung như: nên tăng số lượng các vườn mẫu được hưởng chính sách của tỉnh; tỉnh khống chế số lượng các xã về đích trong năm thấp, trong khi kết quả số lượng có nhiều xã có sự nỗ lực vượt bậc, đạt kết quả cao; chính sách hỗ trợ cho người nông dân thấp dẫn đến sự hưởng lợi của họ ít trong khi họ là người tạo ra sản phẩm.

     Liên quan đến lĩnh vực giáo dục nhiều ý kiến đại diện của các phòng ban, ngành huyện Cẩm Xuyên đã băn khoăn đến tình trạng thiếu giáo viên, nhất là bậc mần non trong tuyển dụng  còn vướng một số quy định của Bộ Nội vụ; trong tinh giảm biên chế của ngành giáo dục nên có ưu tiên vì tinh giảm bên chế đối với ngành rất khó.

     Nhiều ý kiến đề xuất tỉnh có chính sách đầu tư cho nước sạch, thực hiện xã hội hóa trong đầu tư các chương trình nước sạch phục vụ đời sống nhân. Trong phát triển kinh tế biển nêu có sự quy hoạch đầu tư tập trung, tránh dàn trải để khai thác hiệu quả.

      Phát biểu tại buổi thảo luận đồng chí Đặng Quốc Cương - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh huyện Cẩm Xuyên là địa bàn có nhiều công trình, dự án triển khai trên địa bàn như dự án bò Bình Hà, Nhà máy xử lý rác thải, trại giam Xuân Hà, Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên…vì vậy tỉnh nên có chính sách quan tâm đầu tư, ưu tiên. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống nhân dân như Đập Đá Hàn, Sông Quèn, các cầu dân sinh … xuống cấp ảnh hưởng đến cuộc sống và sản xuất của nhân dân...

 

Hoài Thương- Ngọc Long