huyện cẩm xuyên - tỉnh hà tĩnh

Hoạt động các Đoàn thể

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên tại thị trấn Cẩm Xuyên

01-11-2019

     Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Xuyên tiến hành ra mắt mô hình kinh tế thanh niên tại thị trấn Cẩm Xuyên và trao quyết định hỗ trợ vốn vay giải quyết việc làm của TW đoàn.

 


Mô hình kinh tế thanh niên Đặng Đức Anh tại tổ dân phố 8 thị trấn Cẩm Xuyên 

 

     Mô hình kinh tế của thanh niên Đặng Đức Anh sinh năm 1990 tại tổ dân phố 8 thị trấn Cẩm Xuyên có quy mô đầu tư 500 triệu đồng. Với hình thức hoạt động là cung cấp, thi công lắp đặt gạch tranh 3D và sơn. Đây là mô hình kinh doanh mới của đoàn viên thanh niên không chỉ ở thị trấn Cẩm Xuyên mà trên địa bàn trong toàn huyện nói chung. Dự kiến khi ra đời đi vào sản xuất sẽ có thu nhập 150 triệu đồng/năm và góp phần giải quyết cho 3 lao động thường xuyên, 10 lao động thời vụ.

 


Mô hình kinh tế có quy mô đầu tư 500 triệu đồng

 

    Tại buổi lễ ra mắt, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao quyết định hỗ trợ vốn vay giải quyết việc làm của TW Đoàn với số tiền 50 triệu đồng. Đồng thời mong muốn huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng như và chính quyền các cấp sẽ có sự quan tâm tạo điều kiện đối với sự phát triển của mô hình.  

 


Lãnh đạo Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn và UBND thị trấn Cẩm Xuyên
trao quyết định hỗ trợ số tiền của TW Đoàn

 

    Được biết đến nay đã có 12 mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên  thanh niên được hỗ trợ từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của TW Đoàn. Các mô hình đều phát triển tốt không những nâng cao đời sống cho đoàn viên mà còn góp phần thực hiện tốt cuộc vận động thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

 

Danh Cường – Đình Tuấn